Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Cuộc sống luôn gặp phải nhiều loại người khác nhau, người tốt sẽ giúp bạn vui vẻ thoải mái, những người có ý định không mấy hay ho có thể phần nào khiến cuộc sống của bạn thêm phần bế tắc hơn. Bài viết này đưa ra một số kiểu người bạn nên tránh xa, hãy cùng theo dõi sau đây.

11. Người hay phê phán

"Này, cậu vừa cắt tóc đấy à, tiếc thật, mình không hợp kiểu đó. Những kiểu tóc như thế chỉ dành cho những người trông già như cậu thôi.." Bạn có thấy quen với những câu kiểu này không?

Những người này thường dùng những từ ngữ mỉa mai châm chọc người khác và họ coi đó là điều bình thường. Gặp kiểu người như vậy, bạn hãy đáp trả thật đanh thép và cứng rắn, hãy đáp trả lại họ theo cách mà họ giễu cợt bạn, đừng bao giờ nhường nhịn họ, họ sẽ không coi bạn ra gì đâu. Thường thì họ không muốn ai đó nói lại họ như cách mà họ nói người khác như vậy. Làm như vậy, họ sẽ tránh xa bạn và không bao giờ dám giễu cợt chê bai bạn nữa.

10. Coi mình là nạn nhân

Các bạn chưa bao giờ gặp nhau cả mấy năm trời, bạn chẳng nắm được một thông tin cụ thể gì về họ cả, họ cũng chưa bao giờ dành thời gian gặp gỡ chuyện trò với bạn nhưng đột nhiên họ xuất hiện và đề nghị được trợ giúp với nhiều lý do như Không đủ tiền trả tiền thuê nhà, không có nơi để ở v.v..

Những người như vậy, bạn không nên giúp đỡ, hãy từ chối ngay lập tức nếu không sau này thì bạn sẽ hối hận đấy. Họ chỉ lợi dụng bạn thôi.

9. Những người hay gây lo lắng cho bạn

Những người này luôn tạo cho bạn cảm giác lo lắng và sợ hãi mọi lúc mọi nơi mà chẳng cần lý do. Họ dễ khiến bạn nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực không nên có, khiến bạn lo lắng bất an. Hãy tránh xa họ ra, đặc biệt là khi bạn có dự định đi nghỉ mát ở đâu đó, nếu không bạn sẽ bị tiêm nhiễm vào đầu những lo lắng không đâu đấy, tất nhiên, bạn sẽ không còn cảm thấy thoải mái nữa rồi.

8. Những kẻ đạo đức giả

Bên ngoài họ tỏ vẻ yêu quý, thân thiết với bạn vậy thôi chứ thật ra họ sẽ lật mặt ngay sau khi bạn không có mặt ở đó, họ sẽ coi bạn chẳng ra gì, họ sẽ ghét bạn chứ không có quý mến gì bạn cả. Mọi người sẽ chẳng biết được điều hay ho gì về bạn từ miệng những người như vậy cả vì họ luôn khoác loác, phô trương và dối trá.

Những người này chỉ muốn nổi bật hơn so với người khác mà thôi, vì thế họ luôn cố lấy lòng tất cả mọi người. Tuyệt đối không bao giờ được tin vào những gì họ nói nhé, bởi vì họ có thể lừa dối bạn để đạt được một ý đồ đen tối đáng sợ nào đó đấy.

7. Ích kỷ

Những người ích kỷ thường không mấy bận tâm đến tình cảm và sự quan tâm của bạn dành cho họ, họ kết thân với chúng ta, hứa hẹn sẽ giúp đỡ mọi điều chúng ta cần nhưng thực tế, họ sẽ làm điều ngược lại, họ sẽ chẳng làm gì cho bạn đâu dù bạn luôn cố gắng giúp đỡ họ, dành thời gian và những thứ hay ho khác cho họ

Gặp những người này, bạn nên cao chạy xa bay càng nhanh càng tốt nhé, vì họ chả yêu mến gì bạn đâu, họ chỉ yêu bản thân mình thôi

6. Những người thuộc về quá khứ

Những người này chẳng quan tâm đến cuộc sống của bạn đâu, khi gặp họ, bạn thậm chí chẳng biết nói gì với họ cả. Bạn cho phép họ hiện hữu trong suy nghĩ và cuộc sống của bạn là bởi vì bạn vẫn còn hoài niệm hoặc tiếc nhớ quá khứ mà thôi. 

Khi một mối quan hệ đã kết thúc, hãy tỉnh táo, bạn đừng nên cố níu làm gì. Hãy quên họ đi và gặp gỡ kết giao với những người mới đầy thú vị và hay ho hơn. Đừng giam lỏng mình bằng những gì đã cũ, đừng biến mình trở thành cái bóng của ngày xưa nhé bạn.

5. Những người có nói mà không có làm

Attention! These are the phrases babblers tend to use: “We’ll definitely go to the beach together!“ ”Just wait one more year, and we’ll get married!" “I promise we’ll visit that awesome restaurant by all means!”

If you notice that your beloved person promises something and never follows through, it’s time to say goodbye.

Hãy đề phòng với những người thường nói những câu này nhé bạn: "Chúng ta sẽ cùng nhau đi dạo quanh bãi biển", hoặc, "Chờ anh thêm một năm nữa nhé, rồi chúng ta sẽ làm đám cưới", "Anh hứa, dù bất cứ giá nào, a sẽ đưa em đến những nhà hàng ngon và sang trọng nhất"

Nếu bạn nhận ra rằng, người yêu bạn dù hứa hẹn đủ điều nhưng không bao giờ thực hiện lời hứa thì đây là thời điểm đúng đắn để chia tay họ nhé. 

4. Những người bảo thủ, cố chấp

Khi làm sai bất cứ điều gì, câu cửa miệng của họ là, "Tôi là thế đấy, không khác được!" Họ thường là người khởi xướng những cuộc cãi vã, phá hỏng tâm trạng tích cực của bạn mỗi khi họ không vui hoặc la lối càm ràm đơn giản chỉ vì: Họ là như thế, vì vậy, bạn chỉ còn cách chịu đựng và chấp nhận mà thôi

Thực ra, bạn không cần những người này hiện hữu trong cuộc sống của bạn, nếu họ không cố gắng thay đổi những thứ không mấy hay ho ở họ, dù là nhỏ nhặt nhất thì bạn cũng không cần phải lãng phí thời gian của mình vào một người như thế.

3. Những người quá nhạy cảm

Những người này thường ghi nhớ tất cả những lỗi lầm dù là nhỏ nhặt nhất của bạn trong suốt một năm trời. Bất cứ một tình huống nào cũng có thể nhắc nhớ cho họ về những điều không vui hoặc cách cư xử không mấy hay ho của bạn trong quá khứ, sau đó, họ sẽ luôn biết cách khiến cho bạn cảm thấy hối hận hàng nghìn lần về những điều đã qua đó. 

Kết quả là, cạnh bên bạn là một người bi quan sầu não, dù bạn không thể giúp gì hơn cho họ nhưng bạn vẫn có cảm giác tội lỗi cho mọi thứ, đây không phải là lý do đáng để bạn phải tránh xa những người như thế này hay sao

2. Người hay ghanh tỵ

Họ là những người hay than vãn, mọi thứ trong cuộc sống của họ đều tồi tệ hơn rất nhiều so với sự tưởng tượng của bạn, thậm chí khi bạn vui vẻ, họ cũng cảm thấy đố kỵ với bạn, họ sẽ phàn nàn rằng cả năm nay mình chưa bao giờ được vui vẻ như thế. Bên những người này, bạn chẳng cảm nhận được gì ngoài một điều duy nhất, đó là sự mệt mỏi.

Liệu bạn có muốn những người như thế bên cạnh không? Chắc chắn là không rồi. Hãy mở rộng mối quan hệ của bạn, chuyện trò với những người mới, điều này giúp bạn cảm thấy vui và hạnh phúc hơn nhiều so với một người suốt ngày than vãn đố kỵ phải không? Hãy tránh xa những người như thế càng nhanh càng tốt nhé.

1. Những kẻ phản bội

Họ cảm thấy việc lừa dối bạn chẳng gây hại hay ảnh hưởng gì đến bạn cả. Họ nghĩ mình hoàn toàn tự do trong cuộc sống, trong tình yêu và trong cách suy nghĩ của riêng mình. Điều đó có nghĩa là dù bạn có đau khổ hay buồn rầu vì họ thì với họ, nó chẳng có nghĩa lý gì. Thậm chí, dù họ có xin lỗi bạn vì trót lỡ khiến bạn đau khổ nhưng thực tâm thì họ chẳng có chút gì lấy làm hối hận vì điều đó cả. Nếu bạn bỏ qua cho họ những lỗi lầm đó, chắc chắn họ sẽ lặp lại điều đó những lần tiếp theo thôi. 

Một lần phản bội thì ngàn vạn lần vẫn là phản bội, chắc chắn là bạn không cần những người này hiện hữu trong cuộc sống của bạn rồi, phải không nào?

Đang tải bình luận...