Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Khi gặp cá sấu hoặc gặp một con hổ đói, bạn sẽ làm gì để giữ an toàn cho mình? Chúng tôi không hy vọng bạn sẽ gặp phải tình huống nguy hiểm đó, tuy nhiên, nếu gặp phải những tình huống nguy hiểm như vậy, hãy giải nguy cho mình bằng những cách sau đây nhé.

1. Cá mập

Tin vui cho các bạn là, trên hành tinh của chúng ta có khoảng 150 loài cá mập, và chỉ 20 trong số này thích tấn công con người, những con còn lại không xem người là thức ăn. 

Nếu bạn xui xẻo bị một con cá mập tấn công, thì tin buồn là bạn sẽ rất khó thoát khỏi nó. Do đó để không bị tấn công, bạn cần tránh để chảy máu hay "tè dầm" vào nước biển nhé. Cá mập có thể đánh hơi từ cách đó vài cây số. Nếu đối mặt với một con cá mập, bạn đừng quay lưng hoảng loạn và cố bơi ra xa. Làm như thế trông bạn chẳng khác gì một con mồi. Thay vào đó, hãy di chuyển chậm. Hãy nhìn vào mắt và mang của nó vì đây là 2 khu vực khá nhạy cảm.

2. Kangaroo

Kangaroo chỉ tấn công khi bạn xâm phạm lãnh thổ của chúng. Trong trường hợp này, chúng nghĩ bạn là một mối đe dọa. Để giữ an toàn cho mình, trước tiên bạn hãy ho. Những đợt ho ngắt quảng và nhỏ nhẹ là một dấu hiệu của người đang bị bệnh, nhờ vậy nhiều khả năng con kangaroo sẽ thương tình mà tha cho bạn. Sau đó bạn từ từ di chuyển lùi ra. Như vậy trông bạn sẽ nhỏ dần và bớt nguy hiểm. Đừng quay lưng hay bỏ chạy. Làm thế là bạn đang khiêu khích một con vật có khả năng nhảy rất xa và đạp bạn sấp mặt trong tích tắc.

3. Sư tử

Nếu chẳng may bạn đụng phải một con sư tử, hãy nhìn sâu vào mắt nó. Đừng quay lưng, đừng nhìn đi chỗ khác vì việc gián đoạn tương tác mắt sẽ giúp con thú thời gian để tấn công bạn. Hãy làm gì đó để mình trông to lớn hơn, chẳng hạn giơ tay hoặc áo khoác. Nếu bạn trông to lớn, con vật có thể tránh né một vụ đụng độ. Hãy nói chuyện với nó bằng một phong thái tự tin nhất có thể, hãy tạo ra âm thanh và cử động bởi vì đây không phải là biểu hiện của một nạn nhân. Hành động này sẽ khiến con sư tử bị rối và nó sẽ nghĩ bạn là một kẻ quá khích và tốt nhất nên tránh xa.

4. Voi

Voi là động vật thân thiện và khéo léo, tuy nhiên chúng hoàn toàn có thể tấn công con người, đặc biệt là những con voi cái đang bảo vệ con của mình. Nếu gặp voi, bạn hãy chú ý tới ngôn ngữ cơ thể của chúng. Nếu voi co vòi lại và tai vỗ ngược ra sau nghĩa là nó sắp dẫm nát bạn đấy. Đừng bỏ chạy, hãy núp sau một cái gì đó, nó sẽ là rào chắn giữa bạn và con vật. Có thể núp sau một tảng đá hoặc một cái cây đều được.

5. Tê giác

Thị lực của tê giác rất kém, do đó nó rất dễ "nổi khùng" và tấn công bạn. Tê giác có thể tăng tốc độ lên tới 60km/giờ, vì thế bạn có chạy nhanh đến mấy cũng khó mà thoát khỏi nó. Thay vì chạy, hãy núp sau một cái cây. Loài vật này cũng sẽ không đuổi theo nếu bạn chạy vào bụi rậm hay vùng cỏ cao.

6. Hà mã

Loài vật này trông có vẻ hiền lành nhưng thống kê cho thấy, số người chết vì Hà mã còn nhiều hơn số người chết vì cá sấu. Dù cơ thể khá nặng nề nhưng hà mã có vận tốc đạt tới 30km/giờ. Hơn nữa, chúng rất dễ nổi giận. Vì thế khi thời tiết nắng nóng, bạn nên hạn chế đi vào vùng bụi rậm. Vào mùa khô hạn, mực nước xuống thấp, hà mã thường trốn dưới các thân cỏ cao. Để thoát thân khi chẳng may gặp phải loài vật này, bạn hãy leo lên cây hoặc một tảng đá to, hay một ngọn đồi dốc và chờ ở đó cho tới khi con vật bỏ đi.

7. Bò tót

Nhiều người cho rằng bò tót sẽ tấn công khi nhìn thấy màu đỏ, nhưng thực tế chúng tấn công là do chuyển động của bạn. Do đó khi con bò đuổi theo bạn, hãy đứng thẳng và đứng yên. Dùng mũ, áo thun hay bất cứ trang phục nào để làm mồi nhử. Khi con vật đến gần bạn, hãy ném vật này qua một bên, con bò sẽ đuổi theo nó.

8. Sứa đốt

Khi bị sứa đốt, bạn phải chịu đựng những cơn đau nhức vô cùng khó chịu và dai dẳng. Nhiều người cho rằng chỉ cần tè lên vết sữa đốt  thì sẽ hết đau, nhưng thực tế không phải như vây. Khi bị sứa đốt, hãy rửa sạch vết thương bằng nước muối còn nước lã chỉ làm vết thương tồi tệ thêm. Sau đó, dùng nhíp nhổ bỏ tua  sứa ra, sau đó hãy thoa ngay vào vết thương nếu có kem bôi kháng histamin bạn nhé.

9. Cá sấu

Hàm cá sấu là một trong những cơ hàm khỏe nhất hành tinh, do đó bạn cũng rất khó thoát khỏi loài vật này. Nếu bị tấn công, bạn hãy đánh vào mắt nó. Mắt và cổ họng là hai vùng nhạy cảm nhất trên cơ thể cá sấu. Nếu con vật bò lên bờ theo bạn, hãy tạo ra càng nhiều tiếng ồn càng tốt đồng thời chạy theo hình zigzag. Nhưng nếu cả hai đang ở dưới nước, thì đừng tạo ra bất cứ tiếng động nào nhé. Hãy cố bơi ra xa thật nhẹ nhàng càng tốt. 

10. Rắn

Phần lớn rắn không nguy hiểm và không có độc, 80%  số người bị rắn tấn công là do họ cố tình bắt chúng. Nếu có một con rắn trườn theo sau bạn, hãy lập tức đạp mạnh xuống đất. Tiếng động đó sẽ khiến con rắn bối rối và nó sẽ bỏ đi ngay thôi.

Nếu bị rắn cắn, đừng dại mà bắt chước cách hút nọc độc rắn như trên phim ảnh nhé,  việc bạn cần phải làm là hãy rửa vết thương dưới vòi nước đang chảy, buộc vết thương lại và gọi cấp cứu nhé.

11. Khỉ đột

Không phải ngẫu nhiên mà khỉ đột được coi là vua của rừng già đâu nhé. Chúng là những vị thủ lĩnh bảo vệ bầy đàn và cả khu rừng. Chúng sẽ không tấn công nếu bạn cư xử phải phép. Hãy ngồi xuống để bạn trông không to hơn hoặc cao hơn con khỉ. Hãy nói nhỏ kiểu thì thầm, và tránh nhìn thẳng vào mắt nó. Trong trường hợp bị tấn công, hãy cuộn tròn người lại. Khỉ đột là loài vật có lòng kiêu hãnh, chúng sẽ không tấn công những kẻ yếu thế không có khả năng chống trả.

12. Ong

Bạn có thể bị ong đốt dù chỉ đi ngang qua tổ nó mà thôi. Quần áo tối màu sẽ thu hút sự chú ý của loài ong nhiều hơn cả, do đó nếu đang bận trang phục tối màu, khả năng bạn bị ong tấn công sẽ cao hơn. Nếu bị một bầy ong hay chỉ một vài con đuổi theo, bạn hãy chạy trốn vào chỗ tối vì những chỗ thiếu ánh sáng sẽ khiến chúng mất phương hướng.

Chúng tôi hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn khi không may gặp phải những tình huống nguy hiểm như vậy. 

Đang tải bình luận...