Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

4 quy tắc vàng dưới đây giúp cho những mẹ bầu sinh con thông minh, khỏe mạnh hơn, giúp mẹ nhàn hạ hơn.

Sinh hoạt hợp lý, đúng giờ giấc

Lịch sinh hoạt thường ngày của mẹ bầu được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu như sinh hoạt không hợp lí, các bộ phận trên cơ thể dễ bị mệt mỏi, giảm chức năng của mình.
Nếu mẹ bầu không điều chỉnh thời gian sinh hoạt trong ngày của mình hợp lí thì thai nhi không phát triển tốt được.

Giữ tâm trạng thoải mái

Hãy luôn giữ tâm trạng thoải mái, đó là lời khuyên quan trọng cho các bà bầu. Có nhiều quan niệm cho rằng tâm tạng trạng của mẹ không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của con. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì khi thay đổi tâm trạng cáu gắt, mệt mỏi, tức giận thì các hormone xấu. Lượng hormone sẽ truyền trực tiếp đến thai nhi gây nên sự ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển toàn diện của bé trong bụng và sau khi chào đời.

Vận động trí não hợp lý

Trong thời gian các mẹ bầu mang thai, các mẹ nên chú ý đến việc nghỉ ngơi đầy đủ, không nên làm việc quá sức vì nếu làm việc làm việc nhiều rất dễ bị stress, gây hại cho thai
Các mẹ nên nhớ là nghỉ ngơi hợp lý nhưng chúng ta không được lười biếng vì nếu các mẹ bầu chỉ nằm một chỗ mà không vận động, con sinh ra rất dễ bị ù lì, kém thông minh hơn những đứa trẻ khác.

Thường xuyên trò chuyện với con

Nếu cha mẹ chăm chỉ nói chuyện với bé ngay khi bé còn trong bụng mẹ thì rất tốt cho sự phát triển sau này của bé, giọng nói của bố mẹ là âm thanh tuyệt vời mà các bé muốn nghe.
Hoặc sau khi bé đã được sinh ra đời, các mẹ cũng nên chăm chỉ trò chuyện, vỗ về con, thường xuyên hát hoặc kể chuyện cho các bé nghe. Hãy lựa những câu chuyện mang tính giáo dục để giúp kích thích thông minh và cảm nhận được tình cảm của bố mẹ dành cho các bé.

Đang tải bình luận...