Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Nếu bé nhà bạn có 5 đặc điểm này chứng tỏ rằng bé có chỉ số IQ khá cao và khi lớn lên chắc chắn bé sẽ vô cùng tài giỏi, thông minh.

Phản ứng nhanh

Nếu trẻ sơ sinh nghe tiếng mẹ hoặc nghe bất kì một âm thanh nào đó và có phản ứng lại như liếc mắt nhìn, ngạc nhiên có nghĩa là bé đã có óc quan sát tốt, linh hoạt ngay từ nhỏ. Bạn có thể luyện tập cho bé có những phản xạ như thế này bằng cách thường xuyên trò chuyện với bé.

Thuận tay trái

Hầu hết các bậc bố mẹ đều muốn con mình thuận tay phải vì nếu ngược lại thì rất khác thường. Nhưng theo khoa học, những người thuận tay trái thường là những người có tài năng xuất chúng.
Những bé thuận tay trái thường có khả năng tư duy rất tốt, cảm hứng sáng tạo dồi dào nên khả năng thành công trên con đường nghệ thuật của bé khá cao.

Thích chơi cả ngày

Thích chơi đùa và vận động được ví như bản năng của mọi đứa trẻ. Đối với những đứa trẻ thông minh, sự tò mò càng lớn sẽ khiến bé thích thú hoạt động hơn. Việc chơi đùa nhiều sẽ khiến trí não của trẻ phát triển tốt hơn những đứa trẻ khác, thích ngủ và nằm cả ngày. Đây cũng chính là dấu hiệu chứng minh con bạn là một người rất thông và có sức khỏe tốt.

Ngủ ít

Với những đứa trẻ bình thường thì hay ngủ từ 14 đến 18 giờ mỗi ngày. Khi bé cảm thấy đói hoặc khó chịu thì mới thức. Còn với những đứa trẻ thông minh thì chúng ngủ ít hơn số giờ ngủ của một đứa trẻ bình thường.
Nên nếu bạn phải trông con thức cả ngày thì đừng than thở và lo lắng nhé vì đây chính là dấu hiệu cho biết rằng trẻ nhà bạn có chỉ số IQ cao và thông minh đấy.

Trí nhớ tốt

Những đứa trẻ thông minh thường có trí nhớ rất tốt. Chúng có thể nhớ mặt hoặc mối quan hệ trong gia đình chỉ cần vài lần nghe, gặp một ai đó. Nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới cũng có những đặc điểm vượt trội như thế này.

Đang tải bình luận...