Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Ngoài được xem là gia vị trong các món ăn, các loại lá này còn được xem là "thần dược" trong việc chữa bệnh dạ dày.

Lá trầu không chữa bệnh dạ dày

Trong loại lá này chứa rất nhiều chất kháng khuẩn, tiệt trùng, điều này có lẽ ai cũng nắm được. Nhờ những tác dụng tuyệt vời này mà lá trầu không được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị răng miệng, các bệnh đau nhức vê đường khớp và nhất là khả năng điều trị bệnh dạ dày.

Lá tía tô chữa viêm loét dạ dày

Đây là loại cây dễ trồng, dễ phát triển. Trong những bữa ăn hàng ngày, chúng ta thường dùng lá tía tô như một loại rau dùng để ăn sống chung với các món khác, do vị thơm của lá tía tô mà nó được xem như một gia vị cho nhiều món ăn.
Về mặt Đông y, lá tía tô có vị cay, tính ấm không chứa độc nên được dùng vào nhiều bài thuốc đông y để điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, nhất là bệnh tiểu đường, đau dạ dày.

Lá mơ lông giảm sưng viêm niêm mạc dạ dày

Đây là loại lá được biết với nhiều công dụng trong cuộc sống. Lá mơ vừa là loại rau có thể ăn sống vừa có thể nấu chính trong nhiều món ăn, xay vắt lấy nước uống cũng rất bổ. Không chỉ vậy, lá mơ là vị thuốc quý chữa một số bệnh như hệ tiêu hóa, đường ruột và bệnh viêm loét dạ dày.

Lá ổi non điều trị viêm loét dạ dày

Cây ổi là một loại cây rất thân thuộc với chúng ta. Các bộ phận trên cây ổi đều được dùng để làm thuốc ví dụ như: búp non, lá non. quả. vỏ rễ hay vỏ thân. Dịch chiết các bộ phân của cây ổi đều có khả năng kháng khuẩn cao và làm sẽ niêm mạc.
Trong dược học cổ truyền, lá ổi có vị đắng, tính ấm, có tác dụng tiêu thủng giải độc, thu sáp chỉ huyết vì vật mà lá ổi được dùng để chữa chứng dạ dày hiệu quả.

Lá vú sữa chữa bệnh dạ dày

Ngoài có quả ngọt, cây vú sữa còn được dùng để chữa bệnh, nhất là lá cây có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả
Không chỉ vậy, lá vú sữa còn được dùng để chữa bệnh đau bao tử, được xem là bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng hiện nay và được đánh giá cao về việc chữa bệnh.

Đang tải bình luận...