Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Bạn có biết những chiêu phòng vệ nào đơn giản mà hiệu quả cho bản thân khi không may rơi vào những tình huống nguy hiểm chưa? Chúng tôi sẽ đưa ra một số tư thế phòng thân vô cùng hiệu quả dành riêng cho các bạn nữ dưới đây.

1. Nên nhớ những vị trí dễ gây tổn thương

Không cần biết kẻ tấn công bạn cao, khoẻ cỡ nào, chỉ cần bạn nắm được điểm yếu thì bạn hoàn toàn có thể đánh gục được hắn. Mắt, mũi, họng, ngực, đầu gối và hạ bộ đều là những vị trí dễ tổn thương nhất mà bạn hoàn toàn có thể nhắm vào đó. Bạn có thể nhắm bất cứ vị trí nào trên người kẻ tấn công, miễn là bạn phải đảm bảo được độ an toàn cao nhất cho bản thân mình

2. Những vị trí dễ dàng tự vệ nhất

Một trong những động tác đơn giản có thể khiến kẻ tấn công đau đớn và phải quỳ gối xin tha đó là bẻ tay hắn. Hãy chộp mấy ngón tay của hắn và bẻ ngược ra ngoài, hắn sẽ đau đớn mà buông bạn ra, cụ thể là, một tay túm ngón út và ngón đeo nhẫn, tay còn lại túm ngón giữa và ngón trỏ, bẻ gập về hai bên. 

Trong trường hợp bạn không thể chộp và bẻ được tay đối phương, hãy thụi hắn một quả đấm, hoặc dùng ngón tay tấn công vào yết hầu hắn. Việc này sẽ khiến đối phương bị mất phương hướng, lúc này bạn sẽ có nhiều cơ hội để thoát thân hơn

Một trong những cách phòng vệ hiệu quả khác đó là tấn công vào hạ bộ của hắn, các chương trình đào tạo kỹ năng phòng vệ cá nhân trong các khoá huấn luyện tự vệ cũng hướng mọi người tấn công vào khu vực này. Tấn công vào khu vực này khiến kẻ tấn công bị tê liệt, do đó, bạn có thêm nhiều thời gian và cơ hội để thoát thân.

3. Khi bị khống chế từ đằng trước

Trong trường hợp bị khống chế từ đằng trước và bạn không thể dùng hai tay để tự vệ được, hãy làm theo cách sau: Vung hai tay thật mạnh ra phía trước và tung cước đá một cú vào hạ bộ hắn, khi bị đau, hắn sẽ buông lỏng bạn ra, tiếp theo, hãy tấn công vào trán hoặc mũi kẻ tấn công, bị đau, hắn sẽ lùi ra đằng sau, lúc này, hãy đá vào đầu gối hắn.

Nếu bạn vẫn chưa thoát khỏi hắn, hãy dùng tay phải tấn công mạnh vào mũi hoặc cằm hắn, sau đó đá vào hạ bộ. Cách này khiến kẻ tấn công mất phương hướng và bạn sẽ thoát thân.

4. Khi bị giữ tay

Làm thế nào để thoát thân khi bị kẻ tấn công siết chặt tay, hãy bình tĩnh, nhớ áp dụng theo "quy luật ngón tay cái" nhé: Xoay cánh tay hướng vào phía ngón tay cái kẻ tấn công, xoay cổ tay hướng về phía ngón cái, khi tay bạn nằm phía dưới tay kẻ tấn công, hãy rụt thật mạnh tay để thoát khỏi kẻ tấn công

5. Khi bị tấn công từ phía sau

Đây là cách mà những kẻ tấn công hay dùng nhất vì cách này có thể giúp kẻ tấn công dễ kiểm soát được nạn nhân hơn. Để thoát khỏi trường hợp này, hãy nhanh chóng cúi gập người và cố gắng dùng đầu để giải thoát cho mình. Nếu bạn không thể dùng đầu để đối phó với kẻ tấn công thì: Hãy nhanh chóng cúi gập người xuống đất, túm lấy chân hắn và kéo về phía bạn, làm như vậy khiến kẻ tấn công bị mất thăng bằng và bạn có thể nhanh chóng thoát thân.

6. Khi bị tiếp cận và tấn công từ bên sườn

Hãy dùng khuỷu tay tấn công lại hắn, đây được coi là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để bảo đảm an toàn cho bạn khi bạn bị tấn công từ bên sườn. 

Hãy nhằm vào thái dương, cằm, hoặc mũi kẻ tấn công bằng những chuyển động linh hoạt của khuỷu tay. Trong trường hợp này, kẻ tấn công sẽ phải lùi lại phía đằng sau vài bước, lúc này bạn hãy tấn công vào bụng hoặc ngực hắn. Một cú tấn công đủ mạnh có thể khiến đối phương phải mất phương hướng. 

7. Khi bị ép vào tường

Những kẻ tấn công thường dùng cách ép nạn nhân vào một góc, hoặc ép vào tường để dễ dàng ra tay. Trong trường hợp này, bạn cần nhớ những vị trí dễ tấn công và gây tổn thương nhiều nhất. 

  • Nếu hắn chống hai tay lên tường, bạn có thể tấn công vào nách
  • Nếu hắn buông thõng 1 trong 2 tay, hãy tấn công vào cằm, mũi hoặc ngực hắn.
  •  Một cách khác không kém phần hiệu quả đó là: Dùng đầu để phản công: Hãy nhún người xuống thấp một chút rồi bất thình lình nhằm vào cằm hắn mà tấn công. Cách này chắc chắn sẽ khiến kẻ tấn công mất phương hướng.
Đang tải bình luận...