Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", vì vậy, quan tâm đến sức khoẻ đôi mắt cũng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, thông qua một số biểu hiện trên mắt có thể giúp chúng ta biết được cơ thể bạn đang có nguy cơ gặp phải một căn bệnh nào đó. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Lẹo mắt

Hẳn là bạn biết rằng, khi bị lẹo, bạn sẽ cảm thấy phiền phức và đau nhức như thế nào phải không? Bình thường, chúng chỉ xuất hiện trong vòng vài ngày rồi tự biến mất. Tuy nhiên, nếu chúng thường xuyên xuất hiện và gây phiền phức cho bạn thì bạn nên cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư biểu bì tuyến bã nhờn, lúc này bạn nên đến gặp bác sỹ để biết rõ hơn về tình trạng sức khoẻ của bản thân

2. Rụng lông mày

Có vô số nguyên nhân khiến lông mày bị rụng như tuổi tác, căng thẳng hoặc chế độ dinh dưỡng không cân bằng. Triệu chứng này ảnh hưởng đến 0.1% dân số thế giới. Tuy nhiên, nguyên  nhân chính khác khiến bạn bị rụng tóc có thể là do sự thiếu hụt trầm trọng các hormone ở tuyến giáp. Trong trường hợp bạn nhận thấy tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn nên đến khám bác sỹ để có thể biết hơn về tình trạng sức khoẻ mà mình đang gặp phải. 

3. Tầm nhìn không rõ (bị nhoè)

Hàng ngày chúng ta đều dành hàng tiếng đồng hồ làm việc trước máy tính, điều này dễ khiến mắt trở nên khô mỏi hơn, tình trạng này ngày một diễn ra thường xuyên. Người ta gọi những vấn đề về mắt có mối quan hệ với việc sử dụng internet, điện thoại và e-book là hội chứng khô mắt. Nếu cảm thấy mắt có vấn đề, bạn nên đến gặp bác sỹ để giải quyết những vấn đề liên quan tới sức khoẻ đôi mắt. 

4. Điểm mù

Nếu bạn thường xuyên thấy điểm mù xuất hiện mỗi khi bạn quan sát bất cứ một điều gì thì đây là điều đáng lo ngại. Thường thì dấu hiệu bệnh này có liên quan mật thiết đến chứng đau nửa đầu của chúng ta. Hãy đến khám bác sỹ nếu thường xuyên xuất hiện điểm mù trong khi quan sát hoặc nhìn ngắm sự vật. 

5. Chứng lồi mắt

Chứng lồi mắt có liên quan mật thiết đến các bệnh tuyến giáp. Việc nhắm mở mắt khó khăn cũng là một trong những dấu hiệu quan trọng có thể khiến mắt trở nên lồi to hơn. Thường thì, triệu chứng này xuất hiện trong 30% trường hợp mắc bệnh. Tốt hơn hết, bạn nên đến thăm khám tại bệnh viện để có thể xác định được chính xác nguyên nhân. 

6. Vàng mắt

Chúng ta soi gương mỗi ngày nhưng chưa chắc ai cũng phát hiện ra mắt mình trở nên vàng hơn thường lệ. Cả người lớn và trẻ em đều xuất hiện dấu hiệu này khi chức năng gan kém, dẫn đến bệnh vàng da. Vàng da cũng có liên quan mật thiết đến túi mật. Nếu mắt bạn bỗng chốc chuyển sang màu vàng, bạn không được chủ quan và lơ là, hãy đến các cơ sở y tế thăm khám để biết rõ tình hình hơn.

7. Khả năng nhìn kém có liên quan đến bệnh đái đường

Những người bị bệnh đái đường cần quan tâm đến sức khoẻ  và đặc biệt là khả năng nhìn của mình. Khi khả năng nhìn bị kém hoặc trở nên mờ, hãy đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt.

8. Nhìn kém, nhìn mờ hoặc mất tầm nhìn

Bất cứ một sự thay đổi nào về tầm nhìn cũng cần được quan tâm một cách đúng đắn. Nếu bạn đột nhiên cảm thấy tầm nhìn của mình bị kém hẳn, bị mờ hoặc thậm chí mất khả năng nhìn trong một khoảnh khắc nào đó, bạn nên đến thăm khám ngay tại các cơ sở y tế bởi vì những dấu hiệu này thường là những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo nguy cơ đột quỵ. Bạn nên cẩn trọng thì hơn.

Đang tải bình luận...