Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Dù đã quá quen thuộc với việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử hàng ngày, nhưng liệu thật sự chúng ta có hiểu đúng về chúng?

Có những lúc máy tính chạy chậm, bạn f5 (refresh) máy 1 cái và cảm thấy chúng chạy nhanh hơn, hay tin 1 niềm tin bất diệt rằng đã dùng Mac thì không thể có viruses.

Đây là một vài trong rất nhiều điều mà chúng ta đã hiểu sai khi sử dụng thiết bị điện tử đó.

Vậy làm thế nào để biết rằng điều mình nghĩ là đúng? Hãy cùng nhau vén màn 9 cái sai phổ biến về thiết bị điện tử sau.

1. Độ phân giải của máy ảnh càng cao, chất lượng của bức ảnh càng tốt

Độ phân giải không làm ảnh hưởng đến chất lượng hay độ đẹp của bức ảnh, thực chất chúng chỉ ảnh hưởng đến kích thước mà thôi. Thay vào đó, có rất nhiều lý do để quyết định được chất lượng sau cùng của bức hình, như ống kính, độ cảm biến, và kỹ năng “nhà nghề” của người chụp.

2. Thu sóng càng tốt, chất lượng cuộc gọi sẽ được cải thiện hơn

Ngay cả khi vạch sóng trên điện thoại đã “đầy”, không có nghĩa là việc kết nối sẽ tương tự. Điều này chỉ cho biết rằng điện thoại bạn dùng đang ở gần cột phát sóng – nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chất lượng kết nối đảm bảo.

Đã có rất nhiều trường hợp hai điện thoại trong cùng một tòa nhà lại không có được một cuộc gọi suôn sẻ, dù vạch sóng vẫn đầy.

3. Dòng máy Mac không thể có viruses

Không có hệ điều hành mở nào miễn nhiễm hoàn toàn với virus, ngay cả với Mac OS. Tuy nhiên, do viruses phần nhiều nhắm vào hệ điều hành Window, cũng như Mac OS ít có lỗ hổng hơn, thế nên việc nhiễm viruses hiếm gặp hơn.

4. Trình duyệt web ẩn danh có thể bảo vệ dữ liệu của bạn

Rất nhiều người dùng không đọc kỹ về trình duyệt web khi quyết định để chế độ “ẩn danh”. Thực chất, chế độ này chỉ giúp họ xóa dữ liệu tại chỗ, còn với các trang web truy cập và nhà cung cấp internet vẫn có thể theo dõi, thậm chí đánh cắp dữ liệu.

5. Nút “refresh” có công dụng thần kỳ, giúp đẩy nhanh tốc độ của máy

Nút “refresh” chỉ có tác dụng thay đổi icon mà bạn đã cài đặt lại trước đó. Chẳng hạn, bạn đã đổi tên một tập tin, những vẫn thấy cái tên cũ trên màn hình. Khi bạn nhấn “refresh” thì tên thư mục mới sẽ hiện lên. Vì vậy, thay vì dùng thời gian để nút này, thì bạn nên tập trung để làm việc nhanh để tiết kiệm thì giờ hơn.

6. Bạn chỉ nên sử dụng đồ sạc “gốc”

Việc sử dụng thiết bị sạc pin gốc của điện thoại hay máy tính có thể rút ngắn thời gian sạc, nhưng điều này không có nghĩa là các thiết bị sạc chất lượng cao khác có thể là hại máy.

Vì thế nếu bạn muốn bảo vệ máy và tiết kiệm một chút khi mua thiết bị sạc: hãy thật lưu ý đến hãng sản xuất và các chỉ số của chúng trước khi quyết định sử dụng.

7. Bạn nên tắt USB đúng cách khi sử dụng

Nếu bạn cắm USB và không chép một tập tin nào cả, hãy rút ra như bình thường. Bởi lẽ chế độ “rút USB an toàn” chỉ có nhiệm vụ kiểm tra xem tập tin sao chép đã được lưu chưa, cũng như dữ liệu có bị xáo trộn hay không.

8. Bạn chỉ nên sạc khi máy đã cạn hết dung lượng pin

Điều này không đúng với dòng pin lithium-ion như hiện nay. Sự thật là, sạc khi máy còn khoảng 40 đến 80% dung lượng pin là thích hợp nhất, thay vì đợi máy chỉ còn 0%.

9. Máy quét ở sân bay có thể làm hư hại thẻ nhớ của bạn

Máy quét tia X ở sân bay chỉ làm hư hỏng đến các loại máy cơ, và chúng không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của thẻ nhớ nếu bạn lỡ để trong hành lý.

Khi chúng ta truy cập vào những website có nội dung nhạy cảm, 18+, phần mềm độc hại, cảnh rùng rợn… thường bị cảnh báo “FBI Warning” hiện lên, đôi khi nó cũng “đập” thẳng vào mặt ngăn cản người dùng xem nội dung. Chúng tôi thường ví FBI Warning với một bức tường mỏng manh bảo vệ người dùng. Vậy thì FBI Warning là gì, nó có mỏng manh nhưng có dễ vỡ không.

[FBI Warning là gì] FBI Warning là cảnh báo chung của Cảnh sát liên bang Hoa Kỳ, chúng có thể là giấyvăn bảnhình ảnh… được hiển thị để cảnh báo nguy hiểm cho người dùng. FBI Warning có thể xuất hiện trên các sản phẩmấn phẩm ngoài đời thực; xuất hiện trên Internet… khi người dùng truy cập các website có nội dung nhạy cảm, 18+, tải phần mềm độc hại, cảnh quay rùng rợn…

Sau hàng loạt những tai nạn bất ngờ trong lịch sử FBI đã nghiên cứu và thấy rằng đa số những vụ tai nạn đáng tiếc đó có nguyên nhân xuất phát từ sự thiếu hiểu biết căn bản về vật gây hại. Từ đó họ thấy rằng việc đưa ra những cảnh báo là điều cần thiết. Bạn đọc chưa biết về FBI có thể tham khảo bài viết FBI là gì.

Trên Internet các cảnh báo FBI Warning không phải lúc nào cũng thông báo sự nguy hiểm, nó cũng có những mức độ khác nhau từ nhẹ tới nặng. Ví dụ bạn truy cập vào một trang web có nội dung 18+ cũng sẽ có “FBI Warning” hiện nên, nặng hơn một chút bạn xem những video giết người, rùng rợn, tàn ác… cảnh báo này cũng sẽ hiện nên bởi môi trường Internet chứa nhiều hiểm họa nếu chúng bị lợi dụng và không được cảnh báo, kiểm soát tốt.

Các vấn nạn liên quan tới tội phạm công nghệ cao ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh những cảnh báo thông thường nhiều quốc gia còn xây dựng các đơn vị Tác chiến điện tử hay còn được gọi là Electronic Warfare (EW); bạn đọc muốn nghiên cứu sâu hơn về EW hãy tham khảo bài viết Tác chiến điện tử là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Nguồn: Brightside

Đang tải bình luận...