Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Trứng là một trong những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, nhưng nếu ăn sai cách hoặc chế biến sai phương pháp sẽ dẫn đến tình trạng phản tác dụng, gây hại có sức khỏe.

Không uống thuốc sau khi ăn trứng

Trong trứng rất giàu protein, trong khi chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein.
Vì thế, các bạn nên lưu ý rằng không nên uống thuốc sau khi ăn trứng. Nhất là nếu như bạn đang bị các bệnh về đường tiêu hóa hoặc tiêu chảy thì phải ngừng ăn trứng gà.
Trong trứng gà nhiều protein sẽ làm tăng gành nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.

Không ngâm trứng trong nước lã

Có nhiều người sau khi luộc trứng gà thường cho vào nước lạnh để dễ bóc vỏ. Theo nghiên cứu, trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo vệ bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật. Khi chúng ta luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này.
Cho nên, khi trứng chín được đặt trong nước lã, túi khí bên trong quả trứng có tác dụng cản trở khi lạ từ môi trường bên ngoài cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột.
Trong lúc này, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong, khiến trứng bị biến chất và nhanh hỏng.

Không ăn trứng gà luộc chưa chín để qua đêm

Trứng gà để qua đêm có nên ăn hay không còn tùy thuộc vào quả trứng đó đã luộc chín hay chưa, đối với những quả trứng luộc chưa chín hay lòng đào thì tốt nhất là không nên.
Trứng gà nếu để qua đêm, nhiệt độ trên 10 độ C sẽ khiến cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Cho nên, khi ăn vào, bạn sẽ mắc các triệu chứng như: nóng, chướng khí, dạ dày khó chịu, thậm chí là tiêu chảy.

Luộc trứng quá lâu, rán trứng nhiệt độ cao

Luộc trứng được xem là cách tốt nhất hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng. Song, trứng chỉ cần luộc chín tới và không quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trứng gán nên để lửa nhỏ, thời gian lâu một chút cho lòng đỏ vừa chín alf tốt. Lửa to dễ khiến bên ngoài cháy, bên trong chưa chín. Lòng trắng trứng bị cháy sẽ khó hấp thu, lại tiêu hủy các vitamin tan trong nước như vitamin B1, B2.

Ăn trứng khi đói bụng

Khi cơ thể đang đói, nếu dung nạp quá nhiều những thực pẩm chứa hàm lượng protein cao như trứng sữa thì protein sẽ bị chuyển hóa thành nhiệt năng và tiêu hao mất, từ đó không thể phát huy tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.
Trong thời gian ngắn mà tích lũy quá nhiều protein trong quá trình phân giải sẽ sản sinh ra một lượng lớn các chất có hại như ure, gây bất lợi cho sức khỏe của cơ thể.

Đang tải bình luận...