Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Bạn đang lo lắng về quầng thâm dưới đôi mắt mình, ngoài việc làm mất thẩm mĩ cho gương mặt thì nó còn cho người khác thấy bạn đang mệt mỏi, thiếu sức sống. Đừng lo lắng, bài viết sau sẽ giúp bạn "đánh tan"quầng thâm trên khuôn mặt một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân

Đây có thể là nguyên nhân gây quầng thâm ở mắt:
-Viêm da dị ứng.
-Mệt mỏi.
-Di truyền.
-Dụi mắt quá nhiều lần.
-Thức khuya nhiều.
-Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm cho cơ thể sản sinh nhiều melanin hơn.

Dùng thử một loại kem

Trong kem có một số thành phần có thể giúp trong việc làm giảm quầng thâm ở mắt. Một trong số đó có caffeine kéo căng các mạch máu và làm giảm sưng phù. Nhưng bạn phải kiên trì sử dụng thì mới mang lại hiệu quả.

Trang điểm che đi các quầng thâm

Nếu bạn có việc phải ra ngoài nhưng quầng thâm ở mắt làm bạn ngại phải ra đường thì bạn có thể "giấu" những quầng thâm ở mắt bằng cách trang điểm.
Nếu da bạn thuộc loại da khô, bạn nên trang điểm bằng một lớp mỏng, nhẹ. Nếu da bạn thuộc loại da dầu, bạn nên dùng kem che khuyết điểm không thấm nước để trang điểm.

Sử dụng túi trà

Các túi trà đã qua sử dụng bạn có thể lại và để vào tủ lạnh. Mỗi ngày bạn dành 3-5 phút đặt túi trà lên mí mắt. Túi trà có tác dụng rất tốt trong việc kháng viêm, giảm bớt quầng thâm cho mắt, đem lại vẻ tự nhiên cho khuôn mặt.

Kiểm tra dị ứng

Dụi mắt có thể làm mắt bị thâm quầng. Bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe của mình cũng như tham khảo bác sĩ về các loại thuốc làm giảm triệu chứng ngứa mắt.

Đeo kính râm

Khi ra ngoài trời nắng, bạn nên đeo kính râm để ánh sáng tia cực tím hạn chế tiếp xúc với mắt. Việc này cũng tránh ánh sáng mặt trời làm ảnh hưởng đến vùng mắt gây ra quầng thâm. Không chỉ vậy, ánh râm sẽ làm bạn ít nheo mắt hơn, từ đó hạn chế sự xuất hiện của vết chân chim.
Bạn có thể đến bác sĩ để khám và được đánh giá một cách cẩn thận cũng như xác định nguyên nhân gây ra quầng thâm ở mắt.
Hãy áp dụng những biện pháp đơn giản để loại bỏ quầng thâm, lấy lại mọt đôi mắt khỏe đẹp, khuôn mặt trẻ trung, tràn đầy sức sống của bạn.

Đang tải bình luận...