Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Bắp cải là loại rau rất quen thuộc ở Việt Nam, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp. Nói đến bắp cải,a có rất nhiều công dụng và tính năng hữu ích khác nhau trong hỗ trợ điều trị và phòng bệnh.

Bắp cải được sử dụng làm thuốc từ rất lâu đời, ông bà ta vẫn thường hay ví von gọi nó là “Thầy thuốc của người nghèo”.

Cô gái dưới đây bị bệnh đau nhức xương khớp nhiều năm, có người mách: “Lấy lá bắp cải đắp vào”, cô thử nghiệm thì kết quả quá bất ngờ, không những bệnh tình thuyên giảm mà cô còn thấy sức khỏe tốt lên.Việc sử dụng bắp cải chữa bệnh đau xương khớp vừa rẻ không tốn nhiều chi phí mà thành quả mang lại không kém các loại thuốc đắt tiền.

Bắp cải chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.

Lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3 – 4 miếng lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi cột lại.

Ngoài ra, không chỉ có tác dụng về giảm đau xương khớp, bắp cải còn có nhiều tác dụng khác mà ai cũng nên bỏ túi khi cần:

Đối phó với bệnh nhức đầu

Sử dụng lá bắp cải như một miếng gạc ấm có thể giúp giảm đau đầu. Hơn nữa, nghiền lá bắp cải và đặt nó trên trán cũng có thể giảm đau đầu. Đối với bệnh đau đầu mạn, uống nước ép bắp cải (25-50ml) có thể giúp xóa bỏ những cơn đau đầu.

Giảm sưng đau nġực ở phụ nữ cho con bú

Nhiều phụ nữ bị đau và sưng trong khi cho con bú. Lá cải bắp là một “phép màu” chữa bệnh nếu bạn áp dụng chúng vào khu vực Ɖаu Ɖớп chỉ trong một vài giờ.

Chữa ho nhiều đờm

Dùng 80-100g cải bắp + nửa lít nước, sắc còn 1/3 cho thêm mật ong uống trong ngày kết hợp ăn bắp cải sống.

Chữa đau khớp, nhức tay chân

Lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3-4 miếng lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi cột lại.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bắp cải, đặc biệt là bắp cải đỏ, được biết là làm giảm nguy cơ bệnh tim. Tất cả những gì bạn phải làm là ăn chúng thường xuyên.

Chữa tiểu đường

Bắp cải được chứng minh là làm chậm quá trình hấp thụ đường cho những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Bạn thậm chí có thể làm cho nước ép cải bắp và uống nó để giúp bạn tình trạng bệnh của bạn trở nên khá hơn.

Cải thiện quá trình tiêu hóa

Ăn (hoặc uống) bắp cải được biết là có tác dụng tuyệt vời cho hệ thống tiêu hóa của bạn, tăng khả năng hấp thu chất của bạn lên rất nhiều.

Đang tải bình luận...