Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Hãy quẳng gánh lo cuộc sống sang một bên và tự tặng cho mình những giây phút bình yên và ấm áp bên gia đình và người thân, hoặc có thể chỉ là một mình chìm đắm trong những khung cảnh bình yên riêng mình thôi là đủ. Nếu không, bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi. Dưới đây là những mẹo giúp bạn sống vui vẻ và hạnh phúc hơn trong cuộc sống nhé.

Ngồi thiền

Các nghiên cứu cho thấy rằng, ngay giây phút đầu tiên bạn ngồi thiền, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác bình yên và thư giãn cũng như hiểu hơn về giá trị của sự thấu hiểu. Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ rõ, ngồi thiền có thể giúp bộ não kéo dài cảm giác thoải mái, giúp bạn vui vẻ và sảng khoái hơn nhiều. 

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện đa khoa Massachusetts, các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng, não của những người ngồi thiền có sự phát triển đáng kể ở các vùng có liên quan đến sự nhận thức và từ bi ở mỗi người. 

Giúp đỡ người khác

Đừng bao giờ ích kỷ, sống biệt lập mình ra khỏi mọi người, đừng bao giờ chỉ biết đến duy nhất bản thân mình mà không thèm quan tâm đến một ai khác. Hãy để ý đến mọi thứ xung quanh bạn nhiều hơn, nếu có ai đó cần sự giúp đỡ của bạn, đừng ngần ngại giúp đỡ họ nếu điều đó hoàn toàn trong khả năng của bạn. Việc giúp đỡ một người khác có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ và thú vị hơn so với những gì bạn nghĩ đấy. 

Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn có tâm trạng thoải mái và tràn đầy năng lượng hơn cho cả ngày dài, do đó, bạn cũng có thể tránh xa khỏi những suy nghĩ hoặc tâm trạng tiêu cực. 

Kết quả một thử nghiệm của các nhà khoa học với một số lượng sinh viên đại học cho thấy, những sinh viên bị mất ngủ sau khi được đưa một danh sách bao gồm rất nhiều từ để ghi nhớ theo danh sách, họ nhớ được khoảng 81%  các từ có ý nghĩa tiêu cực, như "ung thư" nhưng chỉ có thể nhớ được 31% số từ có ý nghĩa tích cực hoặc trung lập, như "ánh nắng mặt trời" hoặc "giỏ hàng"..

Do đó, một giấc ngủ tốt sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến khả năng ghi nhớ và tâm trạng của bạn. Hãy sáng suốt lựa chọn nhé bạn.

Thực hành lòng biết ơn

Có thể nói sự biết ơn chân thành đối với những người sinh ra ta và với mọi người là một trong những điều khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc nhất. Khi thực hành lòng biết ơn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và ít chán nản hơn, ngủ ngon hơn, yêu đời hơn đồng thời có thể giúp bạn tránh xa được những hành vi không tốt và các tệ nạn xã hội. 

Đang tải bình luận...