Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Câu chuyện về ông bố đơn thân 35 tuổi từng phải đi phụ hồ, liều mình bán máu để có tiền nuôi hai con gái nhỏ… đang gây sốt cộng đồng mạng. Chia sẻ trong chương trình, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, ông bố trẻ Trí Bình (35 tuổi).

Trong chương trình Là vợ phải thế, trình chiếu vào tối thứ Ba ngày 25/12, nhiều khách mời và khán giả đã phải rơi nước mắt khi nghe câu chuyện về ông bố đơn thân 35 tuổi từng phải đi phụ hồ, liều mình bán máu để có tiền nuôi hai con gái nhỏ.

Chia sẻ trong chương trình, sau cuộc hôn nhân Ɖổ ϑỡ, ông bố trẻ Trí Bình (35 tuổi) 1 mình tần tảo nuôi hai cô con gái nhỏ, Tường Vy (10 tuổi) và Tường Lam (8 tuổi). Tại thời điểm đó, anh Bình không có công việc cụ thể. Vì vậy anh phải chấp nhận đi làm bốc vác, phụ hồ, miễn sao đó là công việc lương thiện và chủ động về mặt thời gian để có thể đưa đón và chăm sóc cho hai cô con gái nhỏ.

Sau sóng gió gia đình, trong những ngày đầu, một mình anh bươn chải nuôi hai con nhỏ nên gặp không ít khó khăn về kinh tế. Ở hoàn cảnh bấn bí không còn hướng đi nào khác, anh đành liều mình chọn cách bán máu để kiếm tiền.

Các bác sĩ khuyên anh nên bán máu tối đa 1 lần/tháng. Tuy nhiên, vì quá cần tiền trong thời gian khó khăn ấy nên anh đã bán máu tới 3 lần/tháng ở các bệnh viện khác nhau để đổi lấy những bữa cơm no cho hai cô con gái ở nhà.

Khi Việt Hương - khách mời của chương trình hỏi: “Sao anh không đi bước nữa”, khi đó anh Bình cho biết, anh muốn dành toàn bộ tình cảm cho các con và hiện tại chưa muốn chia bớt cho người khác. Hơn hết, anh cũng sợ hai con gái nhỏ của anh sẽ phải chịu khổ khi phải sống trong cảnh mẹ ghẻ con chồng.

“Đàn ông mà, nói không cần phụ nữ là nói sai. Bao nhiêu năm nay cứ đi về một mình nên tôi cũng dần quen. Hiện tại tụi nhỏ cũng lớn hơn và có bạn bè riêng. Tôi cũng muốn có người bên cạnh để có thể sẻ chia gánh nặng. Thế nhưng tôi thấy nhiều cảnh mẹ kế hành hạ con riêng của chồng nên tôi nản. Tôi muốn lo cho 2 đứa tới lúc chúng có thể tự lập thì tôi mới nghĩ cho mình”, anh Trí Bình chia sẻ.

Trong chương trình, ông trẻ 35 tuổi này còn cho biết, chính sự thiếu vắng của người phụ nữ trong gia đình nên anh đã tập cách sống tự lập cho hai con từ khi còn rất nhỏ. Cụ thể, anh đã hướng dẫn cho con gái lớn để con có thể tự nấu ăn cho bản thân và em gái khi mới 6 tuổi.

Không những yêu thương, chăm lo các con hết mực, anh còn khiến nhiều người bất ngờ và ngưỡng mộ khi anh tiết lộ, áo dài mà hai cô con gái mặc trên người là do chính tay anh may. Hiện tại, cuộc sống của ba bố con anh Bình đã khá bình yên. Anh vẫn luôn cố gắng mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các con của mình.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã có không ít những lời khen ngợi cũng như sự cảm thông cho hoàn cảnh của anh Bình. Chị Phương Hà viết: “Xúc động quá! Mình cũng là mẹ đơn thân, mình thấy cuộc sống vất vả, bế tắc.

Vì thế, khi biết tới câu chuyện của anh Bình mình đã khóc, anh suy nghĩ thật thấu đáo, giàu lòng yêu thương con trẻ. Mong rằng, anh sẽ luôn khỏe mạnh để lo lắng cho các cô con gái của mình nên người”.

Còn anh Tuấn Hùng viết: “Anh Bình là một tấm gương sáng để chúng ta học tập. Không chỉ tâm lý, anh Bình còn rất thấu hiểu sự đời. Anh đã mạnh mẽ vượt lên hoàn cảnh, trở thành một người bố vô cùng kiên cường.

Dù thế, tôi mong anh nếu có thể hãy cởi mở tấm lòng, hãy tin tưởng cuộc đời còn rất nhiều người phụ nữ tốt mà tìm cho mình một chỗ dựa anh nhé. Có một người phụ nữ trong nhà, anh sẽ có thêm động lực để vượt lên hoàn cảnh. Chúc anh hạnh phúc, mong các cháu sớm trưởng thành và là điểm tựa cho bố trong cuộc đời”.

Chuyên gia tâm lý Phạm Tình nhận định: “Đa số những người từng đổ vỡ hôn nhân đều mang trong mình “vết thương” và đôi khi là sự mặc cảm. Vì thế, để tìm lại được niềm tin, họ cần phải có thời gian. Đôi khi, là 1 năm, 2 năm cũng có thể là 10 năm.

Trong trường hợp của anh Bình, anh ấy đã tìm được động lực là sự trưởng thành của hai cô con gái. Tôi tin, khi gặp được người phụ nữ giàu lòng yêu thương, thấu hiểu, anh Bình sẽ lại mở lòng và đón nhận một tình yêu mới. Một ông bố đơn thân kiên cường và giỏi giang, đó chính là điều mà ai cũng có thể nhìn thấy.

Chúc anh Bình và các con luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Mong anh Bình sớm tìm được “nửa kia” thấu hiểu, yêu thương các con của anh”.

Tới thời điểm này, câu chuyện về gia đình anh Bình vẫn đang được chia sẻ rần rần trên các diễn đàn.

Đang tải bình luận...