Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là chúng ta sẽ cùng nhau sống trong không khí vui vẻ, ấm cúng và hạnh phúc của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Và bên cạnh đó, chắc chắn mỗi gia đình đều không thể thiếu những món ăn truyền thống, đặc biệt là các loại mứt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm mứt cà rốt sợi, đảm bảo ngon, đẹp tự nhiên, chỉ cần nhìn thôi cũng đã mê.

Nguyên liệu:

  • 600 gram củ cải cà rốt (nên chọn củ dài để gọt sợi đẹp hơn)
  • 300 gram đường
  • 1 muỗng canh vôi ăn trầu (có thể tìm mua tại chỗ bán trầu cau)

1, Đầu tiên bạn cho vôi vào một cái thau chứa 2 lít nước, khuấy đều cho tan rồi để lắng 30 phút. Trong thời gian này, bạn gọt củ cà rốt sao cho thành những sợi đều và đẹp.

Cách làm:

2, Tiếp theo rửa sạch cà rốt và cho vào một cái thau, đổ phần nước vôi trong trên mặt kia vào sao cho vừa ngập cà rốt rồi ngâm 4-6h mục đích để làm cho những sợi cà rốt cứng lại,sau đó vớt ra rửa sạch.

3, Luộc sợi cà rốt đã rửa sạch nước vôi trong vòng 5 phút, vớt ra và rửa sạch rồi để ráo nước (lưu ý nên cho cà rốt vào nước đã sôi)

4, Cho cà rốt đã ráo nước vào chiếc bát lớn rồi đổ phần đường đã chuẩn bị vào, trộn đều rồi để ướp 6h hoặc để cả đêm khi bạn cho bát vào ngăn mát tủ lạnh.

5, Bước tiếp sau khi thấy được đường đã tan, bạn đổ bát cà rốt ấy vào một chiếc chảo rồi rang lên đến khi khô hết nước đường là được.

6, Khi nào sợi cà rốt khô sạch nước đường, chỉ còn lại lớp màu trắng bên ngoài là bạn có thể thưởng thức rồi đó.

7, Bây giờ thì bạn có thể đổ cà rốt khô thế này vào một cái đĩa để chiêu đãi người thân bạn bè trong dịp Tết nguyên đán sắp tới.

Hãy trổ tài làm món mứt cà rốt chiêu đãi khách ngày Tết nhé!!!

Đang tải bình luận...