Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Đây là những dấu hiệu cơ bản, dễ nhận thấy, đồng thời đó cũng là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm về tình trạng ung thư vú, chị em phụ nữ không nên bỏ qua. Nếu cần thiết, chị em phải kịp thời đi khám để chẩn đoán và chữa trị kịp thời, tránh để bệnh trở nên trầm trọng hơn, không còn cách cứu nguy. Mời các bạn tham khảo dưới đây.

Thay đổi về hình dáng, kích cỡ ngực

Đây có thể là sự thay đổi do ảnh hưởng của chu kỳ kinh nguyệt, thai nghén, kích thích tình dục hoặc bất cứ điều gì khác gây ra sự thay đổi hormone. Hạn chế điều này, bạn có thể massage để giảm bớt tình trạng, tuy nhiên, nếu có bất cứ nghi ngờ gì, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. 

Xuất hiện tình trạng phát ban hoặc sưng đỏ

Nếu tình trạng này xuất hiện không do bất cứ một sự tổn thương hay sự chà xát nào gây nên thì bạn nên nghĩ đến khả năng bị ung thư vú. Có thể không phải là do ung thư vú nhưng nó cũng sẽ là dấu hiệu của một tình trạng bệnh tiềm ẩn khác, bạn không nên chủ quan, tốt nhất là bạn nên đi khám.

Chất trắng chảy ra từ núm vú

Chất mủ trắng chảy ra từ núm vú dù không hề sử dụng bất cứ một lực ép hoặc nặn nào thì điều đó có nghĩa là bạn cần cẩn trọng hơn với sức khoẻ của mình. Hãy kiểm tra ngay đi thôi.

Sưng quanh nách hoặc xương đòn

Không phải lúc nào những cục u cũng xuất hiện ở quanh vú, nó có thể xuất hiện ở nách hoặc xương đòn.. Việc kiểm tra các cục u quanh vú thôi là chưa đủ, bạn còn phải kiểm tra các khu vực xung quanh nữa nhé.

Thay đổi cấu trúc da

Thay đổi cấu trúc da bao gồm toàn bộ những thay đổi trên da quanh vú như da trở nên sần sùi như vỏ cam, có nhiều nếp nhăn bất thường và các vết lõm đáng ngờ. Lúc này bạn nên đến khám càng sớm càng tốt nhé. Đây được coi là dấu hiệu nguy hiểm có thể đe doạ đến mạng sống mà hầu hết chị em đều bỏ lỡ.

Núm vú tụt vào trong

Một dấu hiệu nghiêm trọng và dễ nhận biết khác, đó là hiện tượng núm vú bị tụt vào trong, đồng thời màu sắc thay đổi sang màu đen hoặc xạm tối hơn so với bên còn lại thì tốt nhất bạn nên đi khám nhé.

Liên tục đau

Những người bị ung thư vú thường xuất hiện các cơn đau nhói quanh vùng quanh vú. Nó có thể là do ảnh hưởng của nội tiết tố hoặc do bạn chọn sai chiếc áo ngực phù hợp với mình. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau cứ tiếp tục kéo dài và dường như không bao giờ mất thì bạn nên đi khám nhé.

Đang tải bình luận...