Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Trong các bữa ăn thì bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất. Vậy bạn có từng tưởng tượng, nếu bạn bỏ ăn sáng thì điều gì sẽ xảy ra không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ngày nay, mỗi chúng ta thường bị cuốn vào sự hối hả của cuộc sống hiện đại, bận rộn với việc đi học, đi làm. Vì thế bữa ăn sáng không được xem là quan trọng nữa, có người ăn cho qua loa, thậm chí có người còn bỏ cả bữa ăn sáng, việc làm này vô tình bạn đang tự làm hại chính mình.

Hạ đường huyết

Khi chúng ta thức dậy sau một giấc ngủ dài, cơ thể chúng ta cần được cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Nếu bạn bỏ ăn sáng thì cơ thể sẽ không được cung cấp năng lượng khiến nồng độ đường trong máu thấp, ảnh hưởng đến các hoạt động học tập, vui chơi, làm việc khác.
Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến đau đầu, chóng mặt, ngất xỉu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Đau dạ dày

Khi chúng ta thức dậy, dạ dày thường co bóp để tiêu hóa thức ăn, do đó chúng ta cần phải cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn bỏ bữa ăn sáng, dịch vị tiết ra rất dễ dẫn đến viêm loét, đau dạ dày mãn tính.

Táo bón

Chúng ta có thói quen ăn uống điều độ và đủ bữa thì dạ dày sẽ có phản ứng với thức ăn, song song đó chúng sẽ loại bỏ những chất thừa và ngược lại. Nếu bạn không xem trọng bữa ăn sáng và bỏ bữa, các chức năng tiêu hóa của cơ quan cơ thể sẽ mất cân đối, dễ gây táo bón.

Dễ mắc bệnh béo phì

Nếu không ăn sáng thì buổi trưa bạn sẽ cảm thấy rất đối nên bạn ăn nhiều hơn vào buổi này để bù đắp năng lượng. Nhưng việc cung cấp nhiều năng lượng cùng một lúc vào thời gian này sẽ làm cho cơ thể không kịp tiêu hóa gây ra việc tích tụ mỡ thừa, tăng cân, béo phì.

Sỏi ở mật

Nếu không ăn sáng thường xuyên, dịch mặt trong túi mật lâu hơn vì không có thức ăn để chúng tiêu hóa. Như vậy, lâu dài số dịch mật này sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol trong mật sẽ tiết ra dễ hình thành sỏi.

Tiêu chuẩn cho một bữa ăn sáng

- Có tinh bột: đây là nguồn năng lượng chính của có thể, vì thế chúng không thể thiếu trong mọi bữa ăn, nhất là bữa ăn sáng.
-Trứng, sữa: Những loại thực phẩm này rất giàu protein và axiamin nếu được cung cấp vào buổi sáng sẽ giúp chúng ta có cảm giác nó lâu hơn.
- Rau xanh và trái cây: Khoáng chất và các vitamin cần thiết có trong rau và trái cây có thể bổ sung nhiều chất có lợi cho hệ tiêu hóa của cơ thể.

Đang tải bình luận...