Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Chia tay là điều đau khổ trong tình yêu nhưng đừng vì thế mà đối xử "bạc đãi" với bản thân mình, cô gái nhé.

Chấp nhận nỗi đau khi chia tay là thật

Rất ít người có thể lấy lại thăng bằng trong cuộc sống một cách nhanh chóng sau khi chia tay vì tổn thương trong lòng là rất lớn. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được nỗi đau và sự tổn thương có tính "sát thương" ghê gớm đến thế nào khi bạn chưa bao giờ phải trải qua điều đó. Cũng giống như bất cứ một loại tổn thương nào về thể chất hay tinh thần, tổn thương sau chia tay cũng cần phải có thời gian để chữa lành chính nó. 

Biết là sẽ rất khó khăn để trải qua giai đoạn này nhưng các cô gái hãy mạnh mẽ nhé vì thời gian sẽ chữa lành vết thương trong trái tim và tâm trí bạn thôi. Đau khổ là điều đương nhiên bạn sẽ gặp phải nhưng mọi thứ sẽ lại tốt đẹp trở lại khi bạn biết cách chấp nhận nỗi đau, chấp nhận thực tế và nhìn nhận khách quan mối quan hệ và tình trạng hiện tại của chính mình và tiếp tục bước tiếp chặng đường phía trước. Người ta nói, thời gian chính là phương thuốc tốt nhất chữa lành mọi vết thương và, vết thương trong lòng bạn cũng sẽ lành lại mà thôi, cố lên cô gái nhé.

Bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp

Sau khi chia tay, chúng ta luôn tự chất vấn bản thân bằng những câu hỏi, đại loại như "Mình đã làm sai điều gì?", hay "tại mình không đủ tốt?.. Những suy nghĩ tiêu cực này hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn để vượt qua đau khổ trước mắt. 

Bạn nên nhớ, chia tay không hoàn toàn có nghĩa là lỗi do bạn, nếu nửa kia đã không còn muốn yêu thương bạn hay nói cách khác, họ đã chán yêu bạn thì dù bạn có tốt đến mấy, sẵn sàng hy sinh vì họ bao nhiêu đi chăng nữa thì họ cũng sẽ sẵn sàng bỏ bạn để đi tìm tình yêu mới mà thôi. Ngoài ra, bất đồng quan điểm, xung đột hoặc tranh cãi... cũng đều là những lý do khiến họ rời bỏ bạn dù bạn vẫn còn rất yêu thương họ. Thay vì "cho phép" những suy nghĩ tiêu cực "lẩn quất" trong tâm trí thì tại sao bạn không nghĩ điều gì tích cực hơn, lạc quan hơn về mối quan hệ này dù nó đã kết thúc? Chẳng hạn như bạn đã có được những kinh nghiệm gì khi yêu người ấy, bạn học được điều gì từ họ? Rồi bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ và đầy trải nghiệm hơn mà thôi. 

Hãy tập trung vào những điều tốt đẹp mà mối quan hệ đó mang lại, nếu có kỷ niệm đẹp của cả hai, bạn có thể giữ nó làm của riêng để ký ức về mối quan hệ đó không chỉ là một màu u ám đơn điệu mà còn là cả những điều ấm áp, vui vẻ mà hai người từng có với nhau. Một điều quan trọng khác mà rất nhiều bạn gái "phạm" phải, đó là, bạn "quy kết" những đau khổ và tổn thương mà người cũ dành cho mình sang tất cả những người khác, bạn cho rằng, ai cũng đều xấu xa và không đáng tin như người cũ của bạn..., điều này là không nên bạn nhé vì không phải ai cũng giống ai.

Đứng dậy và bước tiếp

Bạn đau khổ vậy đủ rồi, giờ chính là lúc bạn nên "rũ bỏ" vẻ ngoài mệt mỏi và tâm trạng ủ rũ để chào đón những điều tươi mới và thú vị mà cuộc sống dành cho bạn. Hãy coi như đây là cơ hội tuyệt vời để bạn "vực dậy" và vui sống với cuộc đời tươi đẹp ngoài kia. Một người "khôn ngoan" là một người biết đâu là điểm dừng cho tâm trạng u ám, đâu là nơi kết thúc những nỗi buồn như vậy. Hãy liệt kê danh sách những điều hay ho, thú vị bạn muốn làm, hãy khám phá hoặc dành thời gian "phiêu du" đâu đó vài ngày và tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn thôi. 

Đây chính là lúc bạn nên quan tâm nhiều hơn đến bản thân mình, đến từng sở thích và đam mê mà trước đó bạn chưa có thời gian thực hiện vì phải mải mê, phải "bận yêu" đến nỗi quên cả bản thân mình muốn gì. Đã đến lúc làm những gì mình thích rồi đấy, các cô gái..

Đừng vội yêu người khác chỉ để lấp khoảng trống của người cũ

Sự đau khổ có sức tàn phá tâm trí vô cùng sâu sắc và đáng sợ, điều này dễ khiến một số người vội tìm một người khác để yêu, để thay thế vị trí người cũ nhưng thực tế, đây có thể là một lựa chọn sai lầm, thậm chí có thể khiến vết thương của bạn về người cũ trở nên đau đớn hơn nhiều lần. Ngoài ra, "vùi" mình vào những cơn say để quên đi nỗi đau cũng không phải là lựa chọn hay ho nhé bạn.

Để tâm trí "bớt bận" khi nghĩ đến người cũ, bạn có thể tham gia một lớp Yoga hoặc thiền, hoặc có thể là đi bộ, luyện tập thể dục... Ngoài ra, hãy học cách biết ơn cuộc sống, biết ơn những người luôn quan tâm và chia sẻ cùng bạn mỗi khi vui buồn hoặc, bạn có thể tập trung tâm trí vào một điều gì khiến bạn ham mê hơn là chỉ để tâm trí "đi lạc" sang những miền "u ám" khác. Hãy mạnh mẽ nào, cô gái, bạn sẽ cảm thấy ổn hơn thôi.

Yêu thương bản thân nhiều hơn

Bạn biết quan tâm và lo lắng cho người khác thì tại sao bạn lại không thể tự chăm sóc bản thân mình? Không biết yêu thương và trân trọng bản thân mình? Khi biết yêu thương bản thân mình, người khác cũng sẽ yêu mến bạn, quý trọng bạn, mọi người sẽ chào đón bạn. Rồi bạn sẽ thấy, đau khổ hay buồn phiền rồi cũng sẽ biến mất, thay vào đó là những khoảnh khắc tươi vui và ấm áp bên người thân, bạn bè, đồng nghiệp mà thôi. 

Đổ vỡ, chia tay hoặc ly hôn, thậm chí mất mát người thân... đều là những điều vô cùng khó khăn mà bất cứ ai cũng đều phải trải qua, dù ít dù nhiều. Tuy nhiên, những lúc như vậy, bạn cần cho phép bản thân một khoảng thời gian nhất định để chữa lành vết thương trong lòng, đồng thời, bạn nên tạo cho mình những niềm vui thú riêng, dành thời gian quan tâm và chăm sóc bản thân nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, bạn sẽ tìm lại niềm vui trong cuộc sống, sẽ mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn phía trước.

Đang tải bình luận...