Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Sự tôn trọng thường được coi là một yếu tố quan trọng của một mối quan hệ tuyệt vời nhưng đây cũng là một khái niệm khó xác định. Khi nói đến sự tôn trọng, hầu hết chúng ta đều biết khi nào chúng ta không được tôn trọng nhờ vào cảm nhận mỗi người. Dù có nhiều quan điểm khác nhau về định nghĩa này nhưng suy cho cùng, tôn trọng chính là đối xử với người khác theo cách mà họ mong muốn. Vậy, trong tình yêu thì sao, những biểu hiện nào chứng tỏ đối phương không tôn trọng bạn?

Nhắc lại những lỗi lầm của bạn

Không ai hoàn hảo và bạn chắc chắn không cần người ấy phải nhắc nhở bạn về điều đó. Nhìn nhận lỗi lầm mà mình gây ra là điều nên làm với bất kỳ ai nhưng đôi khi, việc chấp nhận nó ít nhiều không dễ dàng với một số người trong một số trường hợp nhất định nào đó, do vậy, bạn biết mình mắc lỗi lầm và bạn không cần người ấy phải mất công nhắc đi nhắc lại lỗi lầm đó với bạn suốt ngày.

Nếu người ấy luôn làm thế với bạn, đó là dấu hiệu cho thấy họ không tôn trọng bạn. Nói với họ rằng, hẳn là bạn đã làm sai điều gì đó nhưng bạn muốn nghe những gì tích cực từ người ấy hơn là việc người ấy suốt ngày nhắc lại những điều không vui đó.

Không chịu lắng nghe bạn

Lắng nghe là dấu hiệu cơ bản thể hiện sự tôn trọng giữa hai người với nhau, những người yêu nhau luôn biết tạo cơ hội để lắng nghe và chia sẻ mọi điều cho nhau. Khi người kia ít khi hoặc không muốn lắng nghe những gì bạn nói, thậm chí cắt ngay lời bạn nói thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo cho sự thiếu tôn trọng cần có giữa hai người. 

Việc đáp lại đối phương khi họ nói chuyện với bạn là một trong những điều cần thiết cho một mối quan hệ tồn tại sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu đối phương luôn lảng tránh hoặc tỏ ra phớt lờ những gì bạn nói thì bạn cần quan tâm hơn đến mối quan hệ hiện tại của mình nhiều hơn. Nếu có xảy ra cãi vã, bạn nên hít một hơi thở thật sâu để giúp bản thân giữ bình tĩnh và tìm ra hướng giải quyết vấn đề. 

Họ luôn muốn làm theo ý của mình

Chẳng cần người ấy phải yêu quý gia đình và bạn bè bạn như bạn yêu họ nhưng người ấy cần phải tôn trọng họ.

Điều quan trọng là cả hai phải có một mối quan hệ tốt đẹp, tôn trọng nhau và bạn bè, gia đình của nhau. Thậm chí nếu các bạn chỉ là bạn bè bình thường thì việc tôn trọng người thân của nhau vẫn là việc làm vô cùng quan trọng. 

Thường xuyên khiến bạn đau lòng

Tôn trọng bắt đầu bằng việc không làm hại ai. Điều này bao gồm cả việc không cố ý làm tổn thương tình cảm của đối phương. Mọi người đều có trách nhiệm về những lời nói và hành động của chính mình. Cố ý gọi tên, coi thường, tức giận, hoặc dùng lời lẽ đe doạ, thậm chí đánh giá thấp hoặc buộc tội bạn.. đều là tất cả những cách chỉ ra rằng người ấy không hề dành cho bạn bất cứ một sự tôn trọng nào. 

Đang tải bình luận...