Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Việc sử dụng thực phẩm quá hạn sẽ mang lại nhiều nguy cơ sức khoẻ phức tạp như ngộ độc thực phẩm, do đó, việc bảo quản và sử dụng thực phẩm còn tươi mới là điều hoàn toàn nên làm để phòng tránh những nguy cơ này. Dưới đây là cách nhận biết và hạn sử dụng một số loại thực phẩm thường ngày.

Dầu Oliu

Dầu ôliu có tuổi thọ từ 1 đến 2 năm nhưng nó có thể dễ bị biến đổi chất lượng nếu bạn giữ nó trong môi trường ấm áp hoặc có nắng.
Bạn có thể giữ dầu trong tủ lạnh, nhưng nó sẽ chuyển sang màu đục không trong như ban đầu, đó chỉ là do quá trình đông cứng mà thôi. Sau khi hâm nóng dầu, nó sẽ chuyển sang màu ban đầu nên bạn cứ yên tâm sử dụng.
 

Sữa chua

Đối với những hộp sữa chua chưa mở nắp, chúng ta có thể trữ trong vòng 15 ngày, đối với những hộp đã mở nắp, chúng ta có thể giữ trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp dù là hộp mới mở nhưng bạn cảm thấy có nhiều bất ổn hoặc thay đổi màu sắc và mùi vị thì bạn không nên tiếp tục sử dụng.

Cá hồi

Cá hồi nướng có thể để trong tủ lạnh trong vòng 2 ngày, hoặc có thể để 2-3 tháng trong trường hợp đông lạnh. Cũng giống như các loài các khác, cá hồi nên được làm đông lạnh trước khi nó bị hỏng.

Nếu nghi ngờ miếng cá hồi đã bị hỏng, bạn có thể kiểm tra bằng cách thử kéo xem các thớ thịt của nó có bị rời ra một cách dễ dàng không. Nếu có bất cứ bất thường nào, bạn không nên sử dụng vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ bạn.

Salad đóng hộp

Thực phẩm đóng gói thì chắc chắn không phải là thực phẩm tươi mới nhất rồi. Để kiểm tra, ví dụ các loại rau và xà lách, nếu có bất kỳ thay đổi bất thường nào về màu sắc.. thì có thể nó đã quá hạn sử dụng. Thông thường, thời hạn sử dụng của các loại thực phẩm này thường khoảng 10 ngày trong trường hợp chưa mở miệng túi và khoảng 5 ngày sau khi đã mở miệng. Để giữ sự tươi mới nhất có thể của rau, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và nhớ là đừng nên cho vào ngăn đá nhé vì chắc chắn bạn sẽ không thích kết quả nó mang lại đâu.

Thịt xông khói

Thịt xông khói có thể trữ trong tủ lạnh tối đa 2 tuần sau khi mua nó nếu nó chưa được mở và bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, hãy loại bỏ nếu:
- Thịt xông khói có màu xanh hơn màu xanh lá cây bình thường
- Cảm thấy mềm, nhũn hơn bình thường
- Cảm thấy nhớt
- Có mùi lạ 
Nếu bất kỳ dấu hiệu này, bạn nên loại nó ngay.
 

Trứng

Trứng có thể trữ trong tủ lạnh khoảng 3 tuần nhưng nếu nghi ngờ, bạn chỉ cần bỏ một quả trứng vào trong  cốc nước và quan sát: Nếu trứng dễ bị chìm xuống đáy cốc thì bạn có thể sử dụng bình thường nhưng ngược lại, nếu quả trứng nổi lên thì bạn nên bỏ đi.

Gia vị

Đối với những người yêu thích cà chua và nước xốt, thông tin này hẳn là rất quan trọng với họ.
- Nước xốt cà chua nấm có thể giữ trong vòng 1 năm nếu chưa mở nắp và khoảng 1 tháng nếu mở và để trong tủ lạnh. 

- Mayonnaise không bị mở có thể trữ trong vòng 4 tháng hoặc lên đến 3 tháng nếu mở ra nhưng để trong tủ lạnh.
Nếu bạn phát hiện những thay đổi nhỏ trong kết cấu của một loại gia vị sau khi sử dụng nó một thời gian hoặc hương vị có một sự thay đổi khác thường nào đó, bạn nên bỏ nó ngay mà không cần phải đắn đo nhé. 
Dưới đây là thời hạn sử dụng của các nước sốt khác:
Nước tương - nếu mở: lên đến 3 năm, nếu chưa mở: gần như vô hạn.
Mù tạt - lên đến 2 năm nếu chưa mở và lên đến 1 năm nếu đã mở.
Nước sốt Tabasco - cho đến khi nó sẫm màu, nó sẽ rất an toàn khi ăn

Đang tải bình luận...