Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Theo bạn thì tại sao những người thẳng tính lại thường là những người có nhiều bạn bè nhất? Đáng lẽ ra thì, càng những người biết ăn nói thì mới là những người có nhiều bạn phải không? Tuy nhiên, hãy tìm hiểu lý giải của các nhà tâm lý học dưới đây về lý do tại sao những người thẳng tính thường là những người có nhiều bạn bè nhất nhé! Tìm hiểu ngay thôi nào!

Họ luôn nói sự thật

Bất kể đó là điều gì đi chăng nữa nhưng chắc chắn một điều là họ không bao giờ nói sai sự thật dù bạn có muốn nghe hay không. Đơn giản là vì họ chỉ muốn bạn hiểu rõ được cái gốc vấn đề để giải quyết nó một cách triệt để chứ không phải chỉ là lời nói bề ngoài sáo rỗng, bởi thế cho nên, sự thật luôn khiến bất cứ ai cảm thấy khó chấp nhận nhưng một người bạn "thô lỗ" như vậy sẽ không bao giờ "buông tha" cho bạn vì điều đó đâu. Đó cũng chính là cách họ giúp bạn một cách thật tâm nhất.

Họ muốn làm bạn của bạn

Những người thẳng thắn thường không bao giờ kết bạn với những ai họ không ưa và nếu họ muốn làm bạn với bạn, họ cũng sẽ không bao giờ che giấu cảm xúc và bộc lộ bản chất con người thật của họ trước mặt bạn đâu. Nếu họ quý mến và muốn làm bạn với bạn, họ sẽ nói ra suy nghĩ thật của họ. Một người thẳng thắn nếu đã quyết định làm bạn của bạn thì bạn nên tin tưởng họ vì bạn sẽ không bao giờ lo sợ họ nói dối hoặc làm bất cứ điều gì tổn thương đến bạn vì họ mến bạn.

 

Họ muốn bạn sống tốt hơn

Thông thường, người ta rất ngại nói về những thiếu xót của một ai đó trước mặt họ vì sợ sự rạn nứt, mất lòng. Tuy nhiên, một người bạn thẳng tính sẽ không làm điều đó. Nếu bản thân bạn có nhiều thiếu xót, họ sẵn sàng nói chuyện thẳng thắn với bạn, họ sẽ chân thành đóng góp ý kiến với mong muốn bạn sẽ trở nên tốt hơn, tích cực. Yên tâm đi, họ thậm chí sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm để thay đổi bản thân trở nên hoàn thiện hơn đấy.

Khi bạn có được những người bạn thẳng thắn, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực hơn rất nhiều, sẽ vui vẻ và thoải mái hơn, thậm chí bạn sẽ nhận thấy mục tiêu cuộc sống của mình, nhiệt thành hơn với những gì bạn theo đuổi và mong muốn. Hãy nhớ, họ là những người bạn hoàn hảo bạn nên trân trọng, họ xứng đáng để bạn dành thời gian cho họ đấy.

Họ không ngại nhận lỗi nếu họ sai

Đối với nhiều người, việc lên tiếng nhận sai về lỗi lầm của mình thường rất khó khăn, ngược lại, với những người thẳng thắn thì điều này không có gì là khó khăn cả. Nếu họ làm sai hoặc gây ra một lỗi lầm hoặc vô tình làm tổn thương bạn, họ sẽ rất hối hận và chắc chắn một điều là họ sẽ nhận lỗi, sẽ sửa chữa lỗi lầm mà họ gây ra cho bạn. Họ dám chịu trách nhiệm về những gì mình làm, chẳng bao giờ họ ngần ngại xin lỗi nếu người đó là họ vì họ trân trọng bạn, cũng trân trọng chính họ.

Họ không muốn người khác gây tổn hại đến bạn

Những người bạn thẳng thắn thường là những người chân thành và quý mến bạn, do đó, họ sẽ không chịu được nếu có ai đó làm điều gì tiêu cực ảnh hưởng đến bạn. Nếu có ai đó nói xấu sau lưng bạn, họ cũng sẽ đứng ra bảo vệ bạn, bênh vực bạn hoặc giúp bạn đối phó với những tình huống xấu trong cuộc sống của bạn. Họ sẵn sàng làm những điều tốt nhất để bảo vệ bạn, không ngại ngần vì bạn là người mà họ quý mến và vì đã là bạn bè thì dù thế nào đi chăng nữa, họ vẫn sẽ luôn đứng về phía bạn.

Đang tải bình luận...