Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Không có gì tồi tệ hơn việc bạn đạt được mục tiêu hoặc nỗ lực thành công bằng chính sức lực của mình mà những người xung quanh không chỉ không chấp nhận hay khích lệ bạn mà họ còn ghen tị với bạn. Cảm giác bị người khác ghen tị thật sự khó chịu và rất khó để loại bỏ điều đó từ họ nhưng bạn cần nhận ra một số dấu hiệu chứng tỏ họ ghen tị với bạn, từ đó có thể khắc phục phần nào vấn đề khó chịu này.

Giả vờ chân thành

Khi ai đó ghen tị với bạn, họ thường là người đầu tiên hỏi han, chúc mừng bạn một cách rất chân thành, tuy nhiên, nếu bạn tinh ý, bạn sẽ thấy họ dùng ánh mắt hình viên đạn nhìn bạn khi bạn rời khỏi phòng.

Họ có thể giả vờ không hề ghen tị với bạn mà ngược lại, họ tỏ ra rất vui mừng vì những thành công và cố gắng bạn có được. Để "đáp trả" lại thái độ đó của họ, bạn hãy tỏ ra mình là một người chân thành và rộng lượng, hãy khen lại họ một cách chân thành nếu họ đạt được thành tích tốt nào đó trong công việc và cuộc sống. Điều này sẽ khiến họ hiểu ra vấn đề.

Đánh giá thấp sự thành công của bạn

Cho dù bạn có được thành công như ngày hôm nay là do sự chăm chỉ và cố gắng nỗ lực hết mình của bạn nhưng trong mắt những người có sẵn lòng đố kị với bạn, họ sẽ coi sự thành công của bạn chẳng qua chỉ là do may mắn mà có được, hoặc họ sẽ cho rằng bạn chưa làm việc đủ chăm chỉ để có được những thành công như hôm nay. Nên nhớ, những người ghen tị với bạn là những người mong muốn có được những điều mà bạn đang có nhất.

Ghen tị khiến họ có cách nói chuyện khó chịu với bạn, bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này. Do vậy, lúc này, bạn nên bình tĩnh, hãy tỏ ra khiêm tốn và nhún nhường họ một chút, nếu bạn không biết kiểm soát bản thân, bạn có thể khiến họ ghen tị với bạn nhiều hơn và điều này thì không mấy hay ho phải không nào? 

Phô trương thành tích một cách thái quá

Những người ghen tị với bạn thường có xu hướng phô trương thành công của họ một cách thái quá so với mức độ thành công thực sự mà họ đạt được. Họ thường nhằm vào những ngày lễ hoặc ngày vui của riêng bạn để thể hiện điều đó. 

Nhưng tại sao họ phô trương thành công của họ như vậy?

Bởi vì họ không thành công như bạn! Luôn có những người chứa đầy những suy nghĩ tiêu cực trong đầu - không chỉ về những người mà họ ghen tị mà còn về bản thân họ và nhận thức của họ về sự thất bại trong việc đạt được mục tiêu của họ.

Mặc dù điều này có thể khiến bạn cảm thấy bực bội nhưng đừng nhượng bộ hay tỏ ra buồn bã vì điều này chỉ khiến cho họ cảm thấy việc làm của họ thật hợp lý. Thay vào đó, hãy cho họ một lời khen chân thành với thành tích mà họ có được. Đây được coi là một cách hay ho và hiệu quả khiến người đó thay đổi suy nghĩ và thái độ với bạn.

Bắt chước bạn

Người nào ghen tị với bạn cũng có thể muốn được tốt hơn bạn và cũng có thể muốn giống như bạn. Họ có thể bắt chước cách bạn nói chuyện hoặc cách bạn ăn mặc để họ có thể cảm thấy tốt hơn về bản thân mình.

Thay vì để điều này khiến bạn buồn, hãy cố gắng khuyến khích họ đi theo con đường riêng của họ. Khi họ làm việc riêng của họ, hãy cho họ sự khích lệ tích cực. Cho họ thấy rằng họ không phải là bạn mới là điều tuyệt vời, họ chỉ thật sự tuyệt vời khi họ là chính họ mà thôi.

Cạnh tranh với bạn

Những người ghen tị thường có khả năng cạnh tranh cao bởi vì họ luôn muốn trở thành một trong những người thành công nhất, họ muốn chứng tỏ sự vượt trội với bạn.

Dù có thể khiến họ thất vọng nhưng hãy từ chối họ để không làm cho cuộc cạnh tranh trở nên kém lành mạnh, nếu cần thiết, bạn có thể từ chối tham gia. Từ chối tham gia vào trò chơi của họ sẽ làm giảm khả năng họ ghen tị với bạn nhiều hơn.

Tỏ ra vui mừng nếu chẳng may bạn thất bại

Ai đó ghen tị sẽ cảm thấy thực sự vui mừng trong lòng khi bạn phạm sai lầm, hoặc bị khiển trách... Mặc dù họ không bao giờ thể hiện nó nhưng họ thường bí mật hả hê với điều đó.

Hãy cho họ biết rằng, sai lầm là một phần của cuộc sống. Nếu bạn tỏ ra chín chắn với những sai lầm mình phạm phải và không hề buồn hay suy nghĩ theo một hướng tiêu cực, họ sẽ không còn cảm giác hả hê về thất bại của bạn nữa.

 

Nói xấu sau lưng bạn

Những người ghen tị sẽ luôn tìm cách để nói xấu sau lưng bạn. Những điều họ nói có thể chỉ là những lời bịa đặt, thêm mắm thêm muối và nhiều khi khiến người khác hiểu lầm bạn.. Cách tốt nhất để đối phó với ai đó có tính cách này là hãy gặp trực tiếp họ.

Vì những người ghen tuông không có xu hướng thể hiện sự đối đầu ra bên ngoài, do đó, nói chuyện nghiêm túc với họ về những gì họ đang làm với bạn có thể khiến họ suy nghĩ lại hành vi của mình hoặc khiến họ không còn nói xấu bạn nữa.

Họ ghét bạn

Nếu có ai đó bạn ghét bạn vì lý do không thể hiểu được, thì chỉ có thể là họ đang ghen tị với bạn. Điều này rất khó để đối phó, bởi vì chúng ta thường không thích bị ghét vì không có lý do..

Nếu đã cố gắng nhưng không thể khiến họ thay đổi được thái độ với mình, bạn nên phớt lờ họ và tận hưởng cuộc sống của riêng mình, không cần phải quan tâm đến họ nữa. 

Đang tải bình luận...