Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Đối với một số người, việc thức dậy vào buổi sáng là điều khó khăn, nhất là với những người bị đau khớp thâm niên. Tuy nhiên, bạn không thể cứ nằm lì trên giường như thế mãi được nếu bạn muốn có một cuộc sống cân bằng, khoẻ mạnh và tích cực. Hãy tập cho mình thực hiện những thói quen này vào trước 10h sáng hàng ngày nhé.

Hãy ra khỏi giường

Hành trình của một ngàn bước bắt đầu với rất nhiều gian nan. Nếu bạn bị trầm cảm hoặc chứng rối loạn giấc ngủ, việc bước ra khỏi giường thực sự là một khó khăn đối với bạn. Tuy nhiên, việc nằm lỳ trên giường không mang lại hiệu quả tích cực nào cho bạn cả, thay vào đó, hãy bước ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành ngoài kia dù bạn có mệt mỏi đến nhường nào.  Hãy cười thật tươi và chào đón ngày mới thôi.

Tắm

Bạn cảm thấy kiệt sức và chẳng muốn bắt đầu ngày mới chút nào phải không? Một trong những dấu hiệu tổn thương tinh thần là việc thường xuyên phớt lờ và bỏ mặc thói quen vệ sinh cá nhân. Hãy dùng vòi hoa sen và tắm một cách thật thoả thích, tắm không chỉ làm sạch cơ thể mà còn giúp bạn sảng khoái và thoải mái tinh thần, nước ấm sẽ ngấm qua da, kích thích cơ thể và trí óc hoạt động nhanh nhạy và tích cực hơn. Việc làm này sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp để bạn bắt đầu một ngày mới tuyệt vời.

Gấp chăn

Những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống luôn có vấn đề riêng của nó. Dọn giường là 1 trong những công việc đầu bạn nên làm để bắt đầu một ngày mới. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên này, bạn sẽ tự khuyến khích hoàn thành nhiệm vụ khác. Nếu chẳng may bạn có một ngày làm việc tồi tệ thì khi trở về nhà, bạn có thể nằm trên chiếc giường gọn gàng đó, cảm giác thật thoải mái phải không?

Mặc quần áo

Ngay cả khi bạn không phải đi làm hoặc phải gặp một ai đó nhưng hãy mặc quần áo giống như bạn chuẩn bị đi ra ngoài vậy. Mặc quần áo nhắc nhở bạn rằng hôm nay bạn có việc để làm. Cũng giống như việc tắm rửa buổi sáng, đó là một hành động thể hiện tình yêu bản thân và là cách để nâng niu tinh thần.

Ra khỏi nhà

Ra khỏi nhà và đi làm gì đó. Không quan trọng bạn ra khỏi nhà để làm gì nhưng hãy ra khỏi nhà để cảm nhận về thời gian rõ hơn, đồng thời giúp bạn tỉnh táo hơn nhiều. Việc này có thể giúp bạn có được một không khí trong lành. Thậm chí bạn có thể xách theo chiếc laptop ra một quán caffe nào đó vừa uống caffe vừa làm việc, thoải mái biết bao, phải không nào?

Nói chuyện với ai đó

Một triệu chứng của những người có nỗi đau tinh thần là tự cô lập mình khỏi những người khác. Hãy tạo cho mình một thói quen chuyện trò với mọi người xung quanh ngay cả khi đó là những người lạ. Con người có tính quần thể nên mọi người cần phải có sự tương tác xã hội với nhau. Khi chúng ta cô lập bản thân với thế giới xung quanh, chúng ta tự cắt đứt sợi dây tình cảm với mọi người. Việc nói chuyện với bạn bè và người thân trong gia đình giúp chúng ta hạn chế những suy nghĩ tiêu cực và phá vỡ những vòng luẩn quẩn, thậm chí lối sống không lành mạnh nào đó.

Nghe nhạc

Hãy mở những bản nhạc bạn yêu thích, có thể vặn to âm lượng lên một chút và hãy thưởng thức những giai điệu đẹp đó. Hãy chọn những bản nhạc tươi vui và tích cực, điều này giúp tinh thần của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều. Thậm chí, bạn có thể nghêu ngao hát ca cho thoả thích, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thật phấn chấn. Nên nhớ, âm nhạc có thể tiếp thêm sức mạnh cho bạn, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn suốt cả ngày đấy.

Tập thể dục

Hãy vận động hoặc tập một số bài tập thể dục đơn giản, có thể đi bộ hoặc tập yoga... Vận động giúp nhịp tim đập nhanh hơn, máu lưu thông nhanh hơn, do đó, bạn cũng cảm thấy khoẻ khoắn hơn nhiều. Việc vận động khiến cơ thể tiết ra các hormones trong não, cải thiện tinh thần và tâm trạng của bạn. Hẳn là bạn sẽ có một ngày dài tràn đầy năng lượng đấy.

Đang tải bình luận...