Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Những người thành đạt luôn giữ riêng cho mình những bí quyết thành công riêng nhưng có một điều mà hầu hết những người quan tâm đến họ đều muốn biết, đó chính là những thói quen hàng ngày của họ. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích xung quanh các thói quen hàng ngày của những người thành đạt, có thể bạn sẽ học hỏi được một điều hay ho nào đó từ họ đấy. Khám phá ngay thôi nào.

Đọc sách

Các nhà nghiên cứu hành vi cho rằng, đọc sách trước khi đi ngủ là thói quen không thể thiếu của những người thành đạt. Từ Bill gates cho đến Obama đều có thói quen này trước giờ đi ngủ.

Gác lại mọi thứ liên quan đến công việc sang một bên

Một trong những điều mà một người thành đạt không bao giờ làm trước lúc chuẩn bị đi ngủ đó là làm việc. Tất nhiên, trong một số trường hợp ngoại lệ, việc làm việc trước lúc chuẩn bị đi ngủ không có gì là to tát và vẫn xảy ra bình thường nhưng đó là trường hợp bắt buộc phải giải quyết nốt trong một số trường hợp cấp bách nào đó mà thôi. Việc gạt mọi thứ mọi căng thẳng liên quan đến công việc sang một bên và đi ngủ là một việc không thể đem ra thương lượng với bất kỳ việc gì khác. 
 

Nhớ lại những điều khiến họ tiếc nuối

Một số người thành đạt thường có thói quen nhớ lại những điều xảy ra khiến họ cảm thấy nuối tiếc. Việc làm này có thể giúp cho họ nhắc nhở bản thân về những giá trị đáng trân trọng và tránh xa những lần đáng tiếc như vậy tiếp theo. 

Có chút mơ mộng

Nhiều người thành công cho rằng mơ mộng là bước đột phá có thể đưa họ đến mức thành công tiếp theo. Điều này đặc biệt đúng với các nhà có ý tưởng đổi mới, nghệ sĩ và những người sáng tạo, những người này thực sự đánh giá cao sức mạnh của sự mơ mộng. Không chỉ được coi là "bước đột phá lớn" tiếp theo, một số người thành công cho rằng, mơ mộng có thể giúp thư giãn tâm trí, lấy cảm hứng hoặc phát triển các mục tiêu tiềm năng tiếp theo.

Lên kế hoạch cho ngày hôm sau

Những người thành công luôn có thói quen lên kế hoạch chi tiết cho ngày hôm sau, điều này có thể giúp họ cảm thấy chủ động hơn, có tổ chức hơn và mọi thứ dường như rõ ràng, cụ thể hơn nhiều, đồng thời cũng ít gánh nặng và căng thẳng hơn, tiết kiệm được thời gian nhiều hơn.

Bỏ kết nối các thiết bị điện tử

Trước khi đi ngủ, những người thành đạt không bao giờ làm những công việc nặng nhọc, mất sức, họ chỉ đơn giản là thư giãn và tranh thủ làm những việc nhẹ nhàng, đồng thời họ cũng tránh xa các thiết bị điện tử như điện thoại hoặc máy tính vì họ biết rằng, những thứ này chỉ làm cho họ gặp khó khăn hơn trong giấc ngủ mà thôi. Giấc ngủ đảm bảo thì sức khoẻ và mọi việc mới có thể thuận lợi được. 

Dành ưu tiên cho gia đình

Đối với nhiều người, cụm từ "sự cân bằng cuộc sống trong công việc" có nghĩa là "cân bằng giữa công việc và gia đình" là điều vô cùng quan trọng. Đối với hầu hết mọi người, kể cả những người thành công, gia đình luônlà ưu tiên đầu tiên nhất trong danh sách những việc quan trọng cần làm khác của họ. Cân bằng khối lượng công việc nặng nề và thời gian dành cho gia đình, vợ con .. có thể là một công việc khó khăn đó là một việc đáng làm và không có gì có thể mang ra so sánh được với điều đó.

Thể hiện lòng biết ơn

Đây là một thói quen đặc biệt quan trọng đối với những người thành công, vì một ngày của họ thường bị "trù dập" với những mệt mỏi, căng thẳng. Quá nhiều căng thẳng sẽ dẫn đến sự bi quan và viễn cảnh bi quan không phải là điều mà những người thành công mong muốn nhận lại. Do đó, họ thực hiện thể hiện lòng biết ơn như một lời nhắc nhở cho chính họ, giúp họ biết trân trọng hơn cuộc sống hiện tại mà họ có, đồng thời phấn đấu tiếp theo.

Giảm tải do áp lực căng thẳng mang đến

Như đã đề cập, những người thành công thường phải xử lý các tình huống căng thẳng khác nhau trong cả một ngày dài. Bất kỳ người nào rơi vào trạng thái căng thẳng đều có nhu cầu được giải toả áp lực ra ngoài. Mỗi người sẽ có một lựa chọn khác nhau, người thì tập thể dục, người thì ngồi thiền, người nghe nhạc thư giãn hoặc có người ngâm mình trong bồn tắm .. Mục đích cuối cùng và duy nhất của những việc này đó là để thư giãn và giải toả căng thẳng.

Đang tải bình luận...