Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Tóc hoa râm, rụng tóc và hói là điều tự nhiên và thường chịu ảnh hưởng nặng nề của di truyền. Đây là một vấn đề khá phức tạp và hiện nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được một phương pháp điều trị hiệu quả nào cho vấn đề này cả.

Một số thống kê về tình trạng hói đầu

Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Da liễu Mỹ, 74% số người trong độ tuổi từ 45 đến 65 xuất hiện tình trạng tóc hoa râm, ngoài ra, có khoảng 6-23% số người trưởng thành trên toàn thế giới có 50% độ phủ mức độ tóc hoa râm vào năm 50 tuổi.

Trái ngược với suy nghĩ trước đó của hầu hết mọi người, tỷ lệ rụng tóc ở phụ nữ cao hơn nam giới. Trang web statisticbrain.com trích dẫn rằng 80% phụ nữ sẽ có chứng rụng tóc đáng kể tuổi 60, so với 65% nam giới.

Ngoài ra, có khoảng 40% nam giới sẽ có hiện tượng rụng tóc đáng kể ở tuổi 35; 65% ở độ tuổi 60 và 70% ở độ tuổi 80.

Nghiên cứu của các nhà khoa học

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người hói đầu, rụng tóc có một sự bất thường, nói cách khác, đó là sự vắng mặt của một trong hai loại protein "KROX20" và yếu tố tế bào gốc (SCF). Đây là  2 yếu tố không thể thiếu đóng vai trò quan trọng trong việc rụng tóc và khiến tóc chuyển sang tình trạng tóc hoa râm.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy các nang lông (lỗ râu mà tóc mọc) chứa các tế bào chuyên biệt giúp tăng trưởng tóc. Nhóm các nhà nghiên cứu thấy rằng khi các tế bào SCF được vận chuyển đến gốc của nang trứng, chúng sẽ lần lượt kích hoạt Krox20 cho phép tóc phát triển.

Khi các tế bào SCF được loại bỏ khỏi gen của loài chuột, điều này sẽ khiến loài gặm nhấm phát triển lông màu xám. Khi gỡ bỏ KROX20 ra khỏi cơ thể, chuột không có tóc.

Tóm lại, các nhà nghiên cứu chỉ rõ:

- Các phân tử liên quan đến rụng tóc: KROX20.
- Các phân tử liên quan đến hiện tượng tóc hoa râm: SCF
- Việc truyền và vận chuyển thủ công SCF và KROX20 kích thích sự phát triển của tóc với màu sắc và tông màu tự nhiên.

Nói tóm lại, hiện tượng hói đầu, rụng tóc và tóc hoa râm là hiện tượng tương đối bình thường với nhiều người và không hề gây ảnh hưởng tiêu cực nào cho sức khoẻ. Có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng này xuất hiện, thậm chí xuất hiện sớm hơn bình thường, đó là do ảnh hưởng của gen di truyền và một phần do chịu sự tác động của những căng thẳng về thần kinh. Hiện nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa đưa ra được một phương pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này, vì thế, thay vì lo lắng và than vãn, bạn nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh và vui vẻ. 

Chúng ta hãy chia câu trả lời của Le thành hai phần: (a) những tác động tiềm ẩn đối với rụng tóc / hói đầu, và (b) các tác động tiềm ẩn đối với việc nám.

Trong một nghiên cứu của 984 người, các nhà nghiên cứu đặt ra để trả lời câu hỏi "Rogaine có hiệu quả như thế nào?" Trong số 984 người tham gia, 62% người cho biết giảm tóc rụng. Về phần tóc tái phát, thuốc được đánh giá là "hiệu quả" trong 48% trường hợp, và "không hiệu quả" trong 16% trường hợp. Tất cả đã nói, sản phẩm hoạt động ở khoảng 50/50 clip (Rogaine quảng cáo số này là tốt.)

Tiến sĩ Lê, giả định, tìm cách cải tiến các sản phẩm như Rogaine bằng cách thực hiện các phát hiện của mình từ nghiên cứu này. Một sản phẩm chăm sóc tóc theo chủ đề thường tốn kém (một nguồn cung cấp rogaine 2 ounce là 30 đô la) và - nếu sản phẩm chứng minh có hiệu quả - người đó phải tiếp tục sử dụng nó để xem kết quả.

Phần (b) của phản ứng của Lê là một chút intriguing; "... để cung cấp một cách an toàn gen cần thiết ..." ngụ ý một loại trị liệu bằng sợi tóc. Là tên tất cả nhưng cho đi, liệu pháp gen là một thủ tục tốn kém.

Đang tải bình luận...