Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Cảm giác đau răng thật sự rất đáng sợ đối với nhiều người, dù bạn là ai thì ít nhất một lần trong đời, bạn cũng phải trải qua cảm giác đau này. Dù nó thật sự đáng sợ nhưng bạn hoàn toàn có thể làm giảm sự khó chịu này bằng nhiều cách làm rất đơn giản như trong bài viết này của chúng tôi

Súc miệng bằng nước muối

Nước muối là một chất khử trùng tự nhiên, đồng thời cũng là một phương thuốc hiệu quả và dễ sử dụng để chữa đau răng. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn 1/2 muỗng canh muối vào một cốc nước ấm và dùng súc miệng. Nó sẽ ngăn ngừa hiện tượng sưng và làm sạch răng miệng.
 

Nước oxy già - Hydrogen peroxide

Hydrogen Peroxide - oxy già là một loại thuốc giảm đau, nó sẽ giúp bạn hạn chế sự khó chịu do đau răng gây ra. Đây là loại thuốc không chỉ làm giảm mảng bám mà còn có thể chữa lành vết thương chảy máu. Bạn có thể sử dụng nó như nước súc miệng giống như nước muối. Để sử dụng nó, trộn 3% hydrogen peroxide với phần nước bằng nhau. Nhớ là đừng nuốt nhé!!

Chườm lạnh

Việc chườm lạnh có hiệu quả trong hầu hết các trường hợp đau. Cách làm này vừa hiệu quả lại vừa dễ thực hiện. Bọc khay đá hoặc một đồ vật lạnh nào đó rồi cho vào tủ lạnh, một lúc sau bạn có thể mang ra và chườm lên vị trí đau trong khoảng 15p. Nó sẽ khiến bạn dễ chịu và giảm tình trạng viêm sưng nhanh hơn.

Tỏi

Tỏi được nhiều người biết đến và sử dụng nhờ các đặc tính tuyệt vời của nó. Tỏi có thể diệt các vi khuẩn có hại, đồng thời, nó có thể hoạt động như một loại thuốc giảm đau. Tốt nhất là bạn nên cắt những lát nhỏ rồi đặt lên vị trí đau hoặc bạn có thể từ từ nhai nó. Hãy lặp lại trong vòng vài ngày cho đến khi cơn đau biến mất.

Lá ổi

Lá ổi là loại thuốc chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Nó không chỉ có tác dụng làm giảm đau răng mà còn làm giảm loét miệng và sưng phù.
Đơn giản thôi, bạn có thể nhai một hoặc hai lá ổi hoặc đun sôi lá ổi rồi rắc ít muối, để nguội và dùng để súc miệng. 

 

Hành

Hành có chứa phytochemicals, sẽ nhắm vào các vi khuẩn gây nhiễm trùng, đồng thời giúp bạn thoát khỏi cơn đau dễ dàng. 
Bạn có thể cắt một miếng hành tây và nhai nó ở cạnh chỗ bạn đang đau. Điều này cho phép nước ép từ hành "xâm nhập" vào răng. Nếu không thể nhai do quá đau, bạn có thể dùng tay giữ miếng hành trực tiếp trên chiếc răng bị đau đó. Nó cũng có hiệu quả không kém như việc bạn nhai nó đâu. 

Đang tải bình luận...