Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Mấy mươi năm cuộc đời thật ra tưởng là dài mà chẳng mấy chốc đã thấy mình đi đến nửa cái dốc cuộc đời, thế mới biết, cuộc đời thật ngắn ngủi. Do vậy, hãy sống một cuộc sống thật trọn vẹn ý nghĩa bạn nhé, để đến lúc đi hết phần đời còn lại, ta không day dứt tiếc nuối vì đã không sống một cuộc đời trọn ý nghĩa.

Đặt mục tiêu cho bản thân

Bạn sẽ vấp ngã nếu cứ để cuộc đời mình trôi qua trong vô định mà không hề có cho mình một phương hướng nào cả. Bạn phải đặt mục tiêu cho mình để có thể phấn đấu từng ngày từng giờ. Mục tiêu đặt ra không cần quá cao, mất thời gian dài để thực hiện, đó có thể chỉ là mục tiêu ngắn hạn nhưng tạo động lực cho bạn, để bạn có thể phấn đấu qua từng ngày mà không bỏ lỡ một ngày vô nghĩa nào trong mấy mươi năm cuộc đời đó. 

Tìm kiếm đam mê, sống vì đam mê

Nếu bạn yêu âm nhạc, tại sao không gắn bó với nó? Bạn không cần phải bỏ công việc hiện tại để theo nghiệp ca hát nhưng vẫn có thể thường xuyên rủ bạn bè, người thân tới những quán karaoke hoặc thậm chí đầu tư hẳn một bộ để có thể thỏa mãn đam mê của chính mình. Nếu không biết bản thân thích gì và muốn gì, đừng ngại thử tất cả những thứ có thể, biết đâu bạn lại tìm được cho mình niềm vui bất ngờ? Khi có đam mê, bạn sẽ theo đuổi nó nhờ vào khát khao của bản thân, mỗi sáng thức dậy sẽ có động lực để phấn đấu và như thế chắc chắn cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn nhiều.

Hãy đứng dậy và làm gì đó

Đừng ngồi lỳ trong nhà cả ngày và chỉ làm bạn với màn hình máy tính. Thật khó để thay đổi nếu như bạn không chịu cố gắng. Thử đi dạo phố, mua sắm, hay đơn giản chỉ là quan sát mọi người xung quanh, những người lao động nhọc nhằn kiếm đồng tiền mưu sinh, bạn sẽ thấy cuộc sống này có ý nghĩa như thế nào? Thay vì chỉ ngồi lỳ hoặc quẩn quanh trong một khoảng không gian nhất định nào đó, hãy đứng dậy và ra ngoài, trải nghiệm cuộc sống, ngắm nhìn cuộc sống, tự chiêm nghiệm cho bản thân những giây phút như vậy sẽ khiến bản thân có cuộc sống ý nghĩa và phong phú hơn rất nhiều. 

Sẵn sàng giúp đỡ người khác

Cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao khi mọi người biết quan tâm và chia sẻ với nhau. Giúp đỡ không chỉ mang lại niềm vui cho người khác mà đến chính bản thân mình cũng cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Các tổ chức tình nguyện, thiện nguyện ngày càng phát triển, bạn nên tham gia để có thể đóng góp một phần nhỏ bé giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Sống là cho đi, vì vậy, bạn đừng ích kỷ giữ cho riêng mình những điều mà mình hoàn toàn có thể chia sẻ, giúp đỡ người khác. Rồi một ngày nào đó, bạn sẽ nhận được nhiều những thứ tốt đẹp hơn những gì mình mong muốn. 

Tìm kiếm động lực cho bản thân

Nếu không tìm thấy động lực để biến cuộc sống nhàm chán và tẻ nhạt của bạn trở nên ý nghĩa hơn, bạn đương nhiên sẽ chẳng có đủ sức mạnh để tìm ra đâu mới là điều mình nên làm. Phải có một động lực nào đó đẩy bạn lên phía trước và tạo niềm tin vững chắc để bước tiếp, lúc đó bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn nhiều so với những lúc bạn cố lê đi từng bước chậm chạp và không mục đích. Những người luôn vui vẻ với cuộc sống của mình là những người biết tìm cho mình một niềm đam mê, một mục tiêu để phấn đấu và hoàn thành nó.. 

Làm những gì bạn thích

Cuộc sống sẽ có ý nghĩa trọn vẹn hơn khi cuộc sống có niềm vui. Vậy thì, vì lý do gì mà bạn không làm những điều mình cảm thấy hạnh phúc? Người khác nói sở thích của bạn thật điên rồ nhưng điều đó có ý nghĩa gì khi chính những điên rồ ấy lại mang đến cho bạn những phút giây thư giãn, những tiếng cười hạnh phúc không mang theo lo lắng của cuộc sống? Hãy làm những gì mình thích, hãy tận hưởng những phút giây vui vẻ và thư giãn mà nó mang lại, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống thật trọn vẹn ý nghĩa và đáng yêu đến nhường nào.

Tìm kiếm nguồn cảm hứng cho cuộc sống

Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy cuộc sống của mình bế tắc hoặc thật vô nghĩa. Internet có biết bao câu chuyện về những người cũng trong tình trạng như bạn. Họ cũng đã từng chán nản, từng bỏ cuộc nhưng rồi với ý chí tuyệt vời, họ bước qua rào cản của bạn thân, xây dựng mục tiêu với đam mê và biến cuộc sống của họ trở nên có ý nghĩa hơn. Tại sao bạn lại không tìm đọc những câu chuyện như vậy để thấy rằng chính bản thân mình cũng có thể làm như họ, thậm chí còn có thể làm tốt hơn? Cách làm này giống như một liều thuốc chữa căn bệnh tự ái, 'họ làm được tại sao mình lại không?'

Bạn thấy đấy, cuộc sống là chuỗi những ngày vui tươi và có mục đích mới là một cuộc sống đáng sống. Ở đó, mọi người yêu thương nhau, san sẻ cho nhau và nỗ lực hết mình để có một cuộc sống ý nghĩa hơn, để đến lúc đến cuối cuộc đời, ta nhắm mắt mà không hề hối tiếc vì đã sống hoài phí cả một cuộc đời đáng sống như thế.

Đang tải bình luận...