Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Cuộc sống xô bồ khiến nhiều người bị cuốn vòng vào những vòng xoáy không lối thoát đó, chúng ta mải miết đi tìm những giá trị chân thật trong cuộc sống mà không bao giờ dành thời gian để chiêm nghiệm lại cảm xúc bản thân mình, trân quý những giá trị quý báu trong từng khoảnh khắc cuộc sống. Hãy bước chậm lại để lắng đọng những cảm xúc thật nhất của bản thân nhé.

Nếu bạn đang bước nhanh, dĩ nhiên là bạn cần bước chậm lại. Và nếu bạn chưa biết làm thế nào để giảm tốc độ, thì cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” (tác giả: Đại đức Hae Min, do NXB Hội Nhà văn phát hành) sẽ có thể mang tới giải pháp cho bạn.

Đại đức Hae Min (43 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc, theo học đại học tại Mỹ. Ông hoàn thành bằng Thạc sĩ Tôn giáo học đối chiếu ở Đại học Harvard và Tiến sĩ Tôn giáo học ở Đại học Princeton. Ông trở thành nhà sư khi đang học Harvard. Ông đã giảng dạy về tôn giáo ở Trường Đại học Hampshire (bang Massachusetts, Mỹ) trong một vài năm trước khi trở về Hàn Quốc. 

Cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là tuyển tập gồm một số bài luận và hơn 300 tản văn là những bài viết mà nhà sư Hae Min chia sẻ qua mạng xã hội Twitter khi ông sống ở Mỹ. Cuốn sách này có sức ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ Hàn Quốc.

“Với những ai đang kiệt sức vì cuộc sống bộn bề, những ai muốn sống bớt lo âu phiền não mà chưa được toại nguyện, những ai đang khổ sở vì khó chịu và ghét bỏ người nào đó, những ai đang mong mỏi một cuộc sống tràn đầy tình yêu thương, tôi hy vọng cuốn sách này sẽ trở thành một phần sức mạnh, dù là nhỏ bé, cho họ.”

Đúng như chia sẻ của Đại đức Hae Min trong phần mở đầu sách, khi đọc xong cuốn sách này, thậm chí khi đang đọc, bạn đã có thể cảm nhận được sự thay đổi nơi bản thân mình, bạn sẽ thấy tâm hồn thư thái trở lại, biết mình sẽ trở nên bao dung hơn, yêu thương hơn chính mình cũng như những người xung quanh khác.

Cuốn sách gồm những tản văn nhẹ nhàng mà mỗi dòng chữ dù là lời khuyên nhủ trực tiếp, hay là lời “gợi mở” của nhà sư Hae Min đều khiến bạn phải dừng lại suy nghĩ, kết nối đến bản thân mình.

Đọc cuốn sách rồi, tự dưng bạn sẽ tìm thấy giải pháp cho những vấn đề tồn tại bấy lâu của mình. Bạn sẽ biết được hiện tại mình nên làm gì để hướng tới một cuộc sống hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương.

Với một số người, “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” như một cuốn sách dạy về đạo đức, về cách sống đẹp của con người. Không cần dùng những lời “đao to búa lớn”, chỉ với những câu từ dung dị, đầy chất thơ mà đủ sức “đánh động” tâm can bất cứ ai đọc nó dù chỉ một lần. Có thể, khi biết tác giả là một nhà sư, bạn sẽ cảm thấy e ngại nhưng khi đọc sách rồi, bạn sẽ thấy Đại đức Hae Min đã gửi gắm rất nhẹ nhàng những lời khuyên nhủ tới mọi người. Qua cuốn sách, độc giả sẽ có cảm nhận rằng nhà sư Hae Min như một người bạn đồng hành, giúp chúng ta “gỡ rối” những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày (công việc, các mối quan hệ, tình yêu…). Ông cũng chia sẻ quan điểm về tôn giáo và cuộc sống tu hành của mình mà qua đó “người ngoại đạo” vẫn học hỏi được rất nhiều điều hay ho và bổ ích. 

Cuốn sách gồm những đoạn tản văn ngắn ngắn nên bạn không cần phải đọc nhiều trang liền mới được nghỉ. Thực tế, khi bạn cầm lên tay cuốn sách này, dù đọc thấy rất lôi cuốn nhưng sẽ có nhiều người chỉ muốn đọc chậm lại để mong sách không sớm hết. Và khi đã đọc xong rồi, cuốn sách như trở thành một công cụ tra cứu mà khi gặp “trục trặc” ở một lĩnh vực nào đó, bạn có thể giở lại sách để suy nghĩ về lời “gợi mở” của Đại đức Hae Min. Hoặc không thì, bạn mở bất cứ trang nào trong sách, đọc một tản văn và dừng lại suy nghĩ, bạn cũng thấy nó thực sự thú vị và giúp ích một phần nào đó cho chính bạn. Hoặc có những điều có thể lúc đọc bạn chưa thấy “ngấm”, nhưng đến lúc nào đó, khi gặp một tình huống trong cuộc sống, bất giác bạn nhớ lại lời của Đại đức Hae Min và sẽ thấy vô cùng thấm thía.

Và cứ như vậy, bạn dần trở nên bước chậm lại trong cuộc sống tưởng như bận rộn không lúc nào dừng lại này

Đang tải bình luận...