Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Nước hầm xương mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau đây là tác dụng không ngờ của nước hầm xương.

Giảm đau khớp
Trong nước hầm xương chưa hai hợp chất Glucosamine và chondroitin. Đây là những hợp chất giúp tăng cường sức khỏe và giảm thiểu triệu chứng bệnh viêm khớp.
Các protein có trong sụn, da, tủy xương và gân rất tốt cho sức khỏe. Gelatin là một trong những dưỡng chất tốt cho xương, giúp xương khỏe mạnh và tăng xường mật độ xương.
Tăng cường hệ miễn dịch
Theo các bác sĩ, các bà nội trợ trong gia đình nên thường xuyên bổ trong nước hầm xương vào các bữa ăn trong gia đình vì nó có thể tăng cường sức khỏe ruột và củng cố chức năng hệ miễn dịch.
Các axit có trong nước hầm xương giúp điều chỉnh khe thành ruột, tăng cường nguyên vẹn ruột và củng cố khả năng miễn dịch ở người.
Ngoài ra, nước hầm xương còn giúp chúng ta hỗ trợ giấc ngủ, giúp giấc ngủ sâu hơn, tăng cường năng lượng và cải thiện tình trạng tốt hơn.

Tốt cho da, tóc, móng

Elastin có trong da được hình thành nhờ sự hiện diện của collagen, thúc đẩy sự săn chắc cho da.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tăng trưởng tóc và giúp cho móng chắc khỏe.

Hữu ích cho ruột

Nước hầm xương có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng các vi khuẩn tốt cho trong ruột và ngăn ngừa tình trạng viêm. Không như những loài thực phẩm khác, nước hầm xương có thể phân hủy nhanh và nó được tiêu hóa nhanh. Các chất có trong nước hầm xương còn có tác dụng củng cố thành ruột và chống dị ứng thực phẩm.

Thúc đẩy giảm cân

Trong nước hầm xương chứa các axit amin có lợi và có vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và cơ thể, làm giảm các dòng vi khuẩn liên quan đến béo phì.

Tạo cơ

Các axit amin có trong nước hầm xương còn thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cơ. Đây là quá trình rất quan trọng trong việc phát triển và bảo toàn các nhóm cơ xương.

Giải độc

Nước hầm xương được xem là một trong những liệu pháp tốt để giải độc trong cơ thể một cách hiệu quả, thúc đẩy quá trình giải độc gan và giải độc tế bào.

Đang tải bình luận...