Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Trầm cảm là một căn bệnh bí ẩn khá phổ biến ngày nay. Các nhà khoa học và tâm lý học nói rằng đó là một sự mất cân bằng các chất hóa học trong não. Việc điều trị căn bệnh này không hề đơn giản mà vô cùng tốn kém cả về thời gian và công sức. Việc dùng thuốc chữa trị cho căn bệnh này cũng vô cùng phức tạp vì những tác dụng phụ mà thuốc mang lại, đồng thời, bệnh nhân phải phụ thuộc một cách nghiêm trọng vào thuốc.

Khiêu vũ

Người ta coi khiêu vũ là một hình thức thể dục tinh thần rất tốt, mang lại nhiều chuyển biến tích cực về tinh thần và thể chất cho con người. Hình thức này cũng được áp dụng với những người mắc bệnh suy giảm trí nhớ Parkinson. Nếu muốn trở nên vui tươi, khoẻ khoắn hơn, bạn nên tập nhảy và dành nhiều thời gian cho nó. Nó là liều thuốc cải thiện tinh thần rất tốt đấy. 

Tập thể dục

Tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho não. Thứ nhất, tập thể dục kích thích tim, do đó giải phóng nhiều máu hơn. Lưu lượng máu là một yếu tố quan trọng của sức khoẻ tinh thần. Thứ hai, tập thể dục giúp cơ thể tiết endorphins, đây là các hormon chống căng thẳng mạnh mẽ. Thứ ba, tập thể dục (đặc biệt là các loại aerobic) làm tăng trưởng hệ thần kinh - hoặc tăng trưởng của các tế bào não mới.

Ngoài ra, tập thể dục cũng là một trong những cách tốt nhất giúp bạn nguôi cơn giận một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi tập xong, bạn cũng sẽ không còn cảm thấy bực dọc trong người nữa, bạn sẽ hoàn toàn được thoải mái tư tưởng.
 

Du lịch

Du lịch thật sự không cần phải tốn kém quá nhiều hoặc quá kén địa điểm đi vì mục đích cuối cùng cũng chỉ là muốn bạn thay đổi môi trường sống trong một thời gian nhất định nào đó mà thôi. Do vậy, bạn đừng do dự nhé. 

Bạn cũng có thể tự đi du lịch một mình, tự mình lên kế hoạch đi một cách chi tiết, tỉ mỉ. Đi đến một nơi yên bình nào đó, rời xa khỏi bộn bề cuộc sống hiện tại là một cách hay ho để tâm trạng thoải mái và vui tươi hơn. 

 

Thay đổi thói quen hàng ngày

Thay đổi một số thói quen hàng ngày chính là điều bạn nên làm để thoát khỏi sự u mê, buồn bã, thay đổi tâm trạng một cách tích cực nhất.

- Chú ý đến việc bổ sung đầy đủ vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là các vitamin nhóm B.

- Thường xuyên tập thể dục, người ta chứng minh rằng thể dục là phương pháp giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh chống trầm cảm.

- Hạn chế tiêu thụ đường và ăn những thực phẩm có chứa gluten."

- Tập thiền và tập thở sâu

Tìm cách vực lại tinh thần

Một lần nữa, bạn nên hiểu rằng trầm cảm là sự mất cân bằng trong não đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ và sự can thiệp y tế thì mới có khả năng vực lại tinh thần ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự "trị" trầm cảm cho mình bằng những cách riêng nhưng hiệu quả không kém. Đó là hãy tự chất vấn mình, hãy bắt đầu động não và suy nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực nhất. Ví dụ, đặt ra cho mình những câu hỏi, đại loại như làm thế nào để hoà nhập và chơi đùa với mọi người; làm thế nào để bạn thoát khỏi tình trạng này?; 

Đang tải bình luận...