Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, ấn tượng đầu tiên đối với một người nào đó rất khó thay đổi dù thời gian bao lâu đi nữa thì hình ảnh đầu tiên của một người nào đó vẫn rất khó quên. Vì vậy, dù là gặp đối tượng nào đi chăng nữa bạn phải để lại ấn tượng tốt cho người đó

Luôn luôn đúng giờ

Nếu bạn hẹn gặp một ai đó và không may bạn lại đến muộn thì hẳn là bạn đã bị trừ điểm rất lớn trong mắt người đó rồi. Lúc này, bạn không cần đưa ra lí do vì họ sẽ không quan tâm đến đâu. Họ chỉ nghĩ rằng bạn đã không tôn trọng họ cũng như không tôn trọng thời gian của họ. Vì thế, để gây ấn tượng với người khác dù trong bất kì cuộc hẹn nào, bạn cũng phải đến sớm hoặc phải đến đúng giờ.
Nếu bạn là con gái, bạn có thể đến sớm để thoa lại một ít son, xem lại quần áo có chỉnh chu chưa và chuẩn bị nội dung cho cuộc gặp mặt.

Chăm chút ngoại hình

Người khác đánh giá chúng ta vẻ bề ngoài rồi mới đi đến tâm hồn. Vì thế bạn cũng phải chăm chút cho diện mạo của mình. Tùy vào cuộc hẹn với đối tượng nào mà bạn lựa trang phục cho phù hợp. Bạn không cần phải thật bắt mắt như một ngôi sao nổi tiếng, chỉ cần bạn có style thời trang ổn định của mình là được. Dù là nam hay nữ, trong cuộc gặp mặt nào bạn cũng phải chuẩn bị cho vẻ ngoài của mình gọn gàng, sạch sẽ, như vậy sẽ gây được ấn tượng tốt đẹp với người khác hơn.

Nở nụ cười chân thành

Nếu bạn chủ động cười với người khác trước thì người đó cũng sẽ cười lại với bạn. Khoảng cách của cả hai sẽ được kéo lại gần hơn bằng một nụ cười chân thành. Ít ai biết được rằng, nụ cười có sức mạnh kết nối vô cùng kỳ diệu mà bạn nhất định phải nhớ trong buổi gặp lần đầu.
Nhưng bạn cũng đừng nên cười quá nhiều và lạm dụng nụ cười của mình vào những tình huống không phù hợp. Vì như vậy, người đối diện sẽ nghĩ bạn không trung thực và giả tạo.

Dùng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể được xem có vai trò quan trọng không kém gì lời nói. Trong những lần gặp đầu tiên, có một số người sẽ không giấu được sự lo lắng của mình qua việc cắn móng tay, cư xử vụng về, ăn nói lúng túng. Việc bạn cảm thấy lo lắng cũng sẽ khiến người đối diện không tự nhiên.
Lúc này, bạn nên đứng thẳng hoặc ngồi ngay ngắn, mỉm cười nhẹ cho bạn tự tin hơn một chút, bạn có thể giao tiếp bằng mắt hoặc chào hỏi người đó bằng một cái bắt tay. Những điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều trong cuộc trò chuyện.

Cư xử lịch thiệp

Cư xử lịch sự, chu đáo là một trong những nghệ thuật cần thiết trong các cuộc gặp gỡ. Nếu bạn chuẩn bị chu đáo cho lần gặp đầu tiên này thì chắc chắn bạn sẽ tạo ấn tượng tốt cho người đó. Bạn hãy cư xử một cách tốt nhất mà bạn có thể làm được.
Trong những cuộc hẹn quan trọng, bạn nên tắt điện thoại để tránh gián đoạn cuộc nói chuyện của hai bên. Khi người đó nói chuyện, bạn nên lắng nghe. Tránh tình trạng cắt ngang lời nói của đối phương, như vậy sẽ làm bạn mất thiện cảm với họ. Bạn hãy lắng nghe một cách chân thành và sau đó trả lời họ bằng vốn hiểu biết của bạn.
Ấn tượng của đối phương về bạn tốt hay xấu là qua cuộc gặp lần đầu. Bạn hãy sử dụng nghệ thuật gây thiện cảm để tạo ấn tượng tốt với mọi người nhé.

Đang tải bình luận...