Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Nhổ răng khôn bạn cần đặc biệt lưu ý những điều này để tốt cho sức khỏe.

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, đây chính là chiếc răng cuối cùng tên cung hàm. Đây là răng thường mọc lệch, chèn ép các răng khác hoặc gây nhiễm trùng nên đôi khi nha sĩ thường khuyên nhổ bỏ.

Những bệnh lý do răng số 8

-Răng khôn mọc lệch kèm theo các triệu chứng như sưng lợi, nướu, đau nuốt và cứng hàm do răng không đủ khoảng trống để mọc lên nên bị kẹt một phần hoặc toàn trong xương hàm.

- Nếu răng số 8 bị mọc kẹt rất dễ gây bệnh lí.

- Nếu chúng mọc ngang, mọc lệch cũng sẽ đâm vào răng hàm ở phía trước, gây ra những triệu chứng đau, nhức cho răng.

Trước khi nhổ răng

 Nên chuẩn bị tâm lý thoải mái, đừng lo sợ quá vì công nghệ nhổ răng ngày nay đã rất tiên tiến, bạn sẽ không bị đau hay để lại triệu chứng gì.

Nên ngủ sớm trước hôm nhổ răng và không nên dùng đồ uống có cồn.

Sau khi nhổ răng khôn

Trong 24 giờ, bạn không nên đánh răng, sức miệng quá mạnh tay, khạc nhỏ vì rất dễ đánh bật các cục máu đông hình thành trong ổ chân răng trống rỗng. Các cục máu đông này chính là để làm đầy phần răng bị thiếu giúp cho quá trình hồi phục.

Bạn cũng nên tránh uống rượu, hút thuốc vì hút thuốc có thể gây ảnh hưởng không tốt đến các cục máu đông, có thể khiến chúng bật ra còn hút thuốc có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Những thực phẩm nên ăn

Sau khi nhổ răng, bạn nên lưu ý rằng không được ăn đồ ăn mềm và lòng như sinh tố, súp, nước hầm, sốt, táo, cháo, quả bơ, thạch, khoai tây... Không nên ăn nhiều thực phẩm chế biến bên ngoài hàng, chẳng hạn như sinh tố pha nhiều đường.

Có thể dễ dàng chế biến sinh tootvowr nhà bằng cách xay trái cây không hạt với sữa. Trái cây sẽ đóng góp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho chế độ ăn. Đây là những điều đặc biệt quang trọng trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi.

Các thực phẩm cần tránh

Những loại thực phẩm sau có hại cho quá trình liền vết thương sau khi bạn đã nhổ răng xong: gia vị, thức ăn cay nóng, trái cây có tính axit. Nồng độ PH của vết thường cho thấy độ axit hoặc đồ kiềm của nó, có thể ảnh hưởng đến liền vết thương.

Đang tải bình luận...