Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Nghệ vừa là gia vị vừa là phương thuốc trị bệnh rất tốt đối với những tình trạng bệnh lý khác nhau. Trong đó, nghệ được ghi nhận là có tác dụng vô cùng tích cực đối với một số bệnh lý tiêu hóa thường thấy khác nhau, cùng tham khảo công dụng của nghệ trong bài viết này cùng chúng tôi nhé.

1- Nghệ có tác dụng làm giảm chứng đau, viêm dạ dày

Ngoài tác dụng hỗ trợ các bệnh về phổi, tim, chữa viêm họng cũng như viêm khớp, nghệ còn được ứng dụng trong giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe hệ tiêu hóa. Trong đó, giảm đauviêm dạ dày là một trong những đặc tính dễ nhận thấy nhất ở nghệ. 

Có được điều này là nhờ vào thuộc tính chống viêm trong nghệ, các thuộc tính này sẽ làm giảm bất kỳ các dấu hiệu viêm, đau thường xảy ra trong dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm dạ dày một cách hiệu quả.

Không chỉ dừng lại ở đó, nghệ còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đặc biệt trong trường hợp bụng dạ yếu hoặc táo bón kinh niên. 

Để dạ dày và ruột hoạt động tốt cũng như giúp giúp quá trình co bóp, tiêu hóa thức ăn được diễn ra suôn sẻ hơn, người ta thường dùng nghệ trước bữa ăn - nhất là những bữa ăn có nhiều chất béo và protein. 

2- Hỗ trợ điều trị Hội chứng ruột kích thích

Hiện nay, người ta vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân chính gây ra hội chứng ruột kích thích là gì nhưng theo nhận định, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do thức ăn cũng như chế độ dinh dưỡng kèm tình trạng stress, căng thẳng thần kinh và các thói quen sinh hoạt xấu khác.
Với đặc tính kháng khuẩn của mình, nghệ sẽ làm sạch dạ dày, chữa lành các thương tổn bên trong ruột cũng như thực hiện chức năng đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, giúp dạ dày hoạt động tích cực, tránh xa được nguy cơ mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa và đương nhiên, điều này cũng đúng với Hội chứng ruột kích thích - IBS.

Nghệ có khả năng kích thích tiêu hóa bởi các thành phần trong tinh bột nghệ có tác dụng giải phóng ra các emzim tiêu hóa, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn, đồng thời kích thích ăn ngon miệng hơn.

3- Tác dụng chữa bệnh ung thư đường ruột

Ung thư đường ruột là một trong những bệnh lý tiêu hóa nguy hiểm và khá phổ biến, thậm chí, nó có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện kịp thời. Căn bệnh này sẽ gây ra rất nhiều sự phiền toái, khó chịu, cùng các cơn đau đớn cho người bệnh khi bệnh trở nên nặng hơn, nghiêm trọng hơn. 

Trong trường hợp này, việc sử dụng bột nghệ sẽ mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Cụ thể, chúng ta có thể bổ sung nghệ trong chế độ ăn uống hàng ngày, cách làm này vừa là cách hay để làm sạch dạ dày cũng lại là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhằm hạn chế nguy cơ ung thư đường ruột. 

Thông thường, ngoài tác dụng đối với ung thư đường ruột, viêm đại tràng, viêm dạ dày...,  nghệ có tác dụng hỗ trợ với nhiều bệnh lý đường tiêu hóa nguy hiểm khác nhau như bệnh Crohn hoặc tiêu chảy cũng như một số tình trạng khó chịu như chứng buồn nôn, rối loạn tiêu hóa... Bên cạnh đó, nghệ cũng có tác dụng giảm ngứa, giảm viêm đối với bệnh trĩ và bệnh nứt hậu môn, giúp cải thiện đường ruột, tăng sự phát triển của một số chất chống vi khuẩn, hạn chế sự phát triển của bệnh một cách tích cực.

Đang tải bình luận...