Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Những loại thực phẩm rất ngon bạn vẫn ăn hàng ngày, tuy nhiên những hương vị nhân tạo sẽ trở nên không tốt, thậm chí gây hại nếu bạn sử dụng thường xuyên lâu dài.

Đường

Lượng đường vượt quá 25gram rất nguy hiểm.

Theo nghiên cứu cho biết rằng đường sẽ nuôi dưỡng tế bào ung thư, mặc dù điều này không hoàn toàn chính xác, nhưng chế độ ăn uống nhiều đường thực sự có liên quan tới ung thư. Đường làm tăng khả năng ung thư như tắc mức độ di căn của ung thư.

Nên không chế lượng đường hấp thu hằng ngày vào cơ thể trong khoảng 50 gram, tốt nhất không nên vượt quá 25gram.

Thịt chế biến

Nhiều thực phẩm như cá khô, nước mắm, thịt xông khói, xúc xích có hương vị đặc biệt. Những thực phẩm này thường chứa nhiều nitrat, có thể được chuyển đổi thành nitrit trong dạ dày, sau đó kết hợp với thức ăn thành amino nitrit, là chất dẫn tới ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, tuyến tụy.

Đồ nóng

Theo một nghiên cứu mới được công bố của tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế, ăn những thức ăn với nhiệt độ 65 độ trở lên ( cà phê, chè,...) có thể dẫn tới ung thư thực quản.

Những người thích uống các loại đồ uống như trà đạo, cháo nóng, đều là nhóm người có nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản, ung thư hậu môn trực tràng.

Những loại thực phẩm quá nóng này sẽ làm tổn thương niêm mạc thực quản, ăn thực phẩm có độ nóng cao trong thời gian dài, niêm mạc sẽ bị tổn thương mãn tính, dẫn tới viêm nhiễm mãn tính, từ đó tăng cường khả năng gây ung thư.

Đồ nướng

Mọi người thích ăn đồ nướng, theo kết quả một nghiên cứu đã phát hiện thường xuyên ăn các loại đồ nướng như thịt bò, vịt nướng, thịt cừu nướng và các loại thịt xông khói, dễ dẫn tới bị ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Khi chế biến các loại thịt xông khói sẽ sản sinh ra một lượng lớn các aren gây ung thư mạnh mẽ trong số đó, nó sẽ dẫn tới đột biến tế bào, gây ung thư, bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm xông khói.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo, natri, khoai tây chiên còn chứa nhiều hương vị nhân tạo, chất tạo mày mà có thể bạn không thể nhận dạng. Việc chiên khoai tây ở nhiệt độ cao để tạo nên độ giòn cũng tạo ra acrylamide, một chất gây ung thư được công nhận có trong thuốc lá.

Đang tải bình luận...