Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Nhiều người dù biết mối quan hệ hiện tại không còn mang lại hạnh phúc nhưng vẫn cố ràng buộc chính mình vào mối quan hệ đó.

Đánh giá thấp bản thân

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến con người không chịu rời bỏ mối quan hệ của mình khi đã hết yêu có lẽ đó là tự ti, đánh giá thấp khả năng bản thân mình. Ngược lại, những người tự tin và đánh giá đúng khả năng bản thân luôn có cái nhìn thấu đáo về chính mình, họ biết mình có thể làm được những gì, họ biết mình xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nào, họ không bao giờ chấp nhận để bản thân "cam chịu" những điều mà nhẽ ra họ đáng được nhận hơn thế nữa. Thêm một lý do khiến những người đánh giá thấp về chính bản thân mình đó là họ sợ khi bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ cá nhân với nửa kia, họ sẽ bị từ chối hoặc cô lập.

Sợ cô đơn

Những người sợ cô đơn luôn chọn ở lại trong một mối quan hệ dù chẳng còn hạnh phúc như trước, thậm chí khi bị chồng đối xử tệ bạc. Nỗi sợ này đủ mạnh để ghi đè mọi cảm xúc khác khiến họ có thể chịu đựng bất cứ điều gì khác. Trong suy nghĩ của họ, dù mối quan hệ hiện tại của họ có tồi tệ đến mức nào đi chăng nữa thì việc đó cũng chẳng là gì so với việc họ phải sống một mình vì đơn giản, họ sợ sự cô đơn.

Cách duy nhất để họ có thể thoát khỏi điều này là họ phải tự tìm thấy hạnh phúc từ bên trong, họ phải học cách yêu thương, nâng niu và chiều chuộng bản thân nhiều hơn.

Hy vọng nửa kia sẽ thay đổi

Bất cứ một mối quan hệ lạnh nhạt nào cũng đều có thể tồn tại suy nghĩ này. Họ tin rằng, đối phương sẽ thay đổi tâm tính, yêu thương, quan tâm và chăm sóc gia đình nhiều hơn nhưng bạn biết đấy, không phải sự mong chờ nào cũng mang đến một kết quả như ý muốn.

Mọi người đều phải thay đổi để thích ứng với cuộc sống mới và do đó, nhiều điều trước đó khiến cả hai hạnh phúc có thể thay đổi vì họ phải chạy theo cuộc sống và nhiều điều khác. Tuy nhiên, hẳn là bạn sẽ không muốn dành trọn thời gian của mình chỉ để chờ đợi sự thay đổi của nửa kia phải không? 

Sợ độc lập về tài chính

Điều này thường xảy ra với phụ nữ. Nỗi lo bất ổn tài chính trong thời đại ngày nay không phải là vô căn cứ. Tron mối quan hệ vợ chồng cũng vậy, đặc biệt là trong một mối quan hệ đã chẳng còn sự yêu thương và hạnh phúc như lúc ban đầu. Lý do này chính là một tron những nguyên nhân khiến phụ nữ phải chịu đựng trong một mối quan hệ không còn ấm êm.

Cách tốt nhất để "chinh phục" nỗi sợ này là phụ nữ cần có "nguồn lực" riêng và một "hệ thống" hỗ trợ tại chỗ. Gia đình và bạn bè thường là những người sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần thiết, họ sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ bất ổn tài chính một cách dễ dàng.

Ràng buộc vì con cái

Các cặp vợ chồng vẫn luôn chọn cách duy trì mối quan hệ dù nó đã chẳng còn ấm êm vì họ cho rằng, họ cần phải bảo vệ và chăm sóc con cái của mình. Đó chính là lý do dù chẳng còn "tha thiết" gì nhau nhưng họ vẫn phải "chịu đựng" vì con cái. Trên thực tế, đôi khi điều này không mang lại tốt đẹp gì cho con cái và cả hai người. Mối quan hệ giữa cha mẹ không tốt sẽ ảnh hưởng tiêu cực và trầm trọng đến con cái. 

Duy trì mối quan hệ không lành mạnh là cách tạo ra một gia đình không lành mạnh và hạnh phúc trong suy nghĩ con cái, khiến chúng phải chịu đựng cảnh không hạnh phúc của hai người. Do đó, nếu không còn yêu thương, mối quan hệ không còn mang lại hạnh phúc thì cả hai phải suy xét cho thật kỹ càng trước quyết định của riêng mình, tránh ảnh hưởng tâm lý tiêu cực đến trẻ nhỏ.

Họ cho rằng, mối quan hệ hiện tại đã "đủ tốt" cho mình

Thông thường, những người có mối quan hệ vợ chồng không hạnh phúc sẽ so sánh điều đó với những người có mối quan hệ "không lành mạnh" khác. Họ sẽ biện minh cho bản thân vì sao họ không rời bỏ mối quan hệ này bằng cách suy nghĩ, " À, ít nhất chồng mình không hề đánh đập mình như nhà bên", hoặc "Ít nhất vợ mình không nghiện rượu..". 

Đang tải bình luận...