Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Bạn có biết thời điểm nào tốt nhất để dùng lăn khử mùi không? Hay đơn giản là bạn có biết buộc dây giầy đúng cách chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có cho riêng mình những thông tin hữu ích nhất đấy. Bài viết này được chúng tôi tổng hợp từ Brightside.

10. Cách giữ vô lăng tay lái

Biết được cách giữ vô lăng đúng có thể giúp bạn tránh gặp phải những chấn thương nghiêm trọng không đáng có. Cách giữ vô lăng an toàn và  đúng chuẩn là cả 2 tay phải đặt song song đều hai bên, ngang với tầm mắt (như trong hình). Vị trí này giúp đầu và cơ thể bạn tránh khỏi việc chịu tác động khi túi khí bị vỡ.

9. Bồn cầu

Khi không sử dụng, thậm chí khi xả nước, bạn nên đậy nắp bồn cầu lại, nếu không, vi khuẩn có thể phát tán trong phòng tắm và bám vào các đồ dùng khác như khăn mặt, bàn chải đánh răng... 

8. Thời điểm bôi lăn khử mùi

Thời điểm ít hiệu quả nhất để dùng lăn khử mùi là vào buổi sáng sau khi bạn tắm. Chất khử mùi sẽ thấm vào các tuyến mồ hôi và ức chế sự tiết mồ hôi của cơ thể. Tuy nhiên, vì lượng mồ hôi buổi sáng sẽ tiết ra nhiều hơn nên nó sẽ làm chảy mất chất khử mùi trước đó. Thời điểm tốt nhất chúng ta nên dùng lăn khử mùi là trước khi đi ngủ vì lúc này, da đã khô hơn, tuyến mồ hôi lúc này cũng không hoạt động mạnh mẽ như ban ngày. Hãy nhớ lăn khử mùi có tác dụng kéo dài trong vòng 24h.

7. Gấp quần áo

Cách tốt nhất để tiết kiệm và tận dụng không gian, đồng thời giúp quần áo không bị nhăn nhúm và để dễ dàng lựa chọn item phù hợp thì bạn nên cuộn tròn chúng lại (tham khảo hình ảnh)

6. Khi ho, hắt xì hơi

Mọi người thường dùng tay che miệng khi ho nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Việc dùng tay che miệng khiến virus có thể dễ dàng bị phát tán ra ngoài vì sau khi ho, chúng ta thường dùng tay mở cửa, cầm vé hoặc tiền hoặc nắm các thanh vịn tay cầu thang.. Để hạn chế điều này, bạn nên gập khuỷu tay hoặc dùng vạt áo che miệng lại.

5. Vệ sinh máy xay

Đừng tốn quá nhiều thời gian cho việc làm sạch một chiếc máy xay sinh tố nhé vì bạn hoàn toàn có thể làm sạch nó chỉ trong một vài giây ngắn ngủi thôi. Chỉ cần bạn đổ một ít nước vào đó, cho tiếp một ít nước tẩy rửa rồi sau đó nhấn nút cho nó tự làm sạch.

4. Tư thế ngủ

Có thể nằm sấp là tư thế ngủ vô cùng yêu thích của nhiều người, tuy nhiên, việc này sẽ gây ảnh hưởng đến lưng và xương sống của bạn. Áp lực lên xương sống có thể gây đau sang các khu vực khác của cơ thể, khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng mệt mỏi và uể oải vào hôm sau. Nằm ngửa là tư thế tốt nhất cho xương sống và cổ của bạn. 

3. Chân bàn phím máy tính

Khi mới bắt đầu học đánh máy, mọi người thường kê cao chân bàn phím lên để có thể dễ dàng nhìn và đánh máy. Tuy nhiên, bạn nên bỏ thói quen này vì nó có thể khiến bạn dễ bị đau cổ tay.

2. Móc quần

Khi đi làm, bạn rất ngại việc chiếc quần của bạn bị hằn một đường kẻ do cách phơi không hợp lý. Hãy cắt ruột cuộn giấy và luồn vào chiếc móc của bạn, nhớ dán chặt lại bằng băng dính nhé và phơi như bình thường. Chắc chắn một điều là bạn sẽ không phải lo sự hiện diện không mong muốn của nếp gấp trên chiếc quần của bạn đâu. 

1. Buộc dây giầy

Hãy quan sát và thực hiện cách buộc dây giầy như trong hình vẽ nhé. Việc này sẽ giúp dây giầy của bạn không dễ dàng bị tuột khi di chuyển hay vận động mạnh.

Đang tải bình luận...