Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn uống sữa thường xuyên có thể ngừa được nhiều bệnh tật.

Sữa giúp xương chắc khỏe

Uống sữa nhiều giúp xương và răng khỏe mạnh. Hơn nữa, canxi có trong sữa giúp tăng lượng tập trung trong xương, tránh bị loãng xương.

Đối với những người đang trong giai đoạn phát triển thì cần liên tục bổ sung canxi để xương chắc khỏe.

Hệ cơ và hệ thống tuần hòa luôn khỏe mạnh
Canxi giúp đẩy máu đi, nếu lượng canxi thấp thì cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để bổ sung cho máy. Bổ sung canxi trong các bữa ăn hàng ngày thì canxi cho máu sẽ được cấp đủ và bảo toàn canxi trong xương.

Uống sữa giúp dáng đẹp
Ngoaì việc làm xương chắc khỏe, những người hay uống sữa thường có thói quen ăn uống lành mạnh nên có vóc dáng mảnh mai hơn những người không uống sữa.

Thời điểm uống sữa tốt nhất

Buổi sáng
Vào buổi sáng, sau khi thức dậy, bạn hãy cho sữa vào món ngũ cốc hay cháo yến mạch. Đây là cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới, bạn cũng có thể cho sữa vào cốc sinh tố hoa quả để thêm bổ dưỡng.

Uống sữa vào các giờ ăn nhẹ
Bạn có thể kết hợp sữa với các bữa ăn nhẹ sau giờ trưa, đồ ngọt vừa phải, giàu chất dinh dưỡng, lượng protein và tinh bột đều cân bằng vừa phải. Hoặc uống sữa vào giữa giờ chiều có thể giúp bạn ăn ngon bữa tối mà không bị ngán.

Uống sữa trước khi đi ngủ
bạn nên giữ thói quen này vì nó có thể giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Việc ngủ ngon hơn sẽ giúp bạn làm sự trao đổi chất và tăng nguy cơ mắc các bệnh nan y.

Sai lầm khi uống sữa

Không uống sữa khi đói
Bạn nên uống sữa cùng với ăn những món giàu chất tinh bột. Vì khi cơ thể chúng ta đói, sự nhu động dạ dày và ruột diễn ra nhanh, sữa sẽ chỉ "ở trọ" trong dạ dày trong thời gian ngắn, nên chất dinh dưỡng sẽ không được tiêu hóa và hấp thụ.

Không nên uống sữa bò khi vừa vắt xong
Vì trong quá trình sản xuất cũng như vận chuyển sữa bò đều có thể bị nhiễm vi trùng có hại nên chúng ta không nên uống sữa bò sau khi vừa vắt xong.

Không nên uống sữa quá đặc
Sữa đặc làm cho nồng độ sữa vượt quá tiêu chuẩn tỉ lệ bình thường. Nếu uống sữa quá đặc sẽ gây ra đau bụng, táo bón, ăn uống không ngon, từ đó sinh ra dẫn đến viêm ruột non xuất huyết cấp tính.
Với những trẻ còn nhỏ, nếu uống sữa quá đặc có thể làm cơ quan nội tạng của trẻ chịu áp lực và gánh nặng.

Đang tải bình luận...