Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Trầm cảm là một tình trạng rối loạn tâm thần nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, thường gây ra cảm giác buồn rầu, ủ rũ thậm chí suy sụp, mất hứng thú với mọi việc xung quanh trong một thời gian dài. Đây là tình trạng bệnh khá phổ biến, gây ra nhiều hệ quả không mấy tích cực lên chất lượng cuộc sống của mỗi người. Việc điều trị tốn rất nhiều thời gian và công sức, do đó, việc phòng ngừa tình trạng này là điều nên làm đối với mỗi người, trong đó, việc tạo lập cho riêng mình những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một vài gợi ý có thể sẽ cần cho bạn.

Ngủ đủ giấc

Không có gì có thể giúp bạn tránh khỏi trầm cảm hiệu quả bằng việc ngủ đủ giấc. Các nhà tâm lý học cho rằng, thiếu ngủ được chứng minh là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chứng trầm cảm.

Cố gắng ngủ ít nhất 8h mỗi đêm, đồng thời, tập cho mình thói quen đi ngủ vào một khoảng thời gian cố định mỗi tối và một thời gian nhất định thức dậy mỗi sáng để cải thiện sức khoẻ và tâm trạng của chính mình. Tạo thói quen để có một giấc ngủ ngon là điều đầu tiên cần phải làm để ổn định sức khoẻ và tinh thần một cách tích cực nhất, tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. 

Tập thể dục

Chỉ cần mỗi ngày dành ra khoảng nửa tiếng để vận động hoặc đi bộ là bạn đã có thể cải thiện sức khoẻ của bạn rồi. Việc đi dạo trong một không khí trong lành có thể giúp bạn cải thiện sức khoẻ và tinh thần, đồng thời giảm nguy cơ bị trầm cảm một cách hiệu quả. Quá trình vận động, tập thể dục giúp cơ thể tiết endorphins, tăng cường cải thiện tâm trạng của bạn. Nếu muốn giảm thiểu nguy cơ bị trầm cảm, bạn nên tập cho mình một thói quen vận động mỗi sáng.

Uống đủ nước

Bất cứ sự bất thường nào trong cơ thể, ví dụ như thiếu nước, đều tác động tiêu cực lên bộ não, từ đó dẫn đến tâm trạng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực theo. Trên thực tế, trầm cảm có thể bị hạn chế hoặc giảm bớt nếu não được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự hoạt động bình thường của nó, tất nhiên, nước không nằm ngoài danh sách đó. Cơ thể khoẻ mạnh sẽ là công cụ chống lại trầm cảm một cách hiệu quả và tích cực nhất, đồng thời giữ cho tâm trạng của bạn luôn ổn định và thoải mái.

Thiền

Thiền là một cách tuyệt vời giúp não thư giãn và thoát khỏi tình trạng căng thẳng, có thể coi đó là một trong những cách tốt nhất giúp bạn tránh xa được trầm cảm. Ngồi ở một nơi yên tĩnh và để tâm trí thư giãn. Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc ngồi thiền, thậm chí chỉ cần 15 phút là bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn rồi. Hầu hết mọi người đều nhận thấy rằng, việc ngồi thiền là một trong những cách tuyệt vời nhất giúp đầu óc tỉnh táo, thoải mái và thư giãn hơn, tránh xa được tình trạng căng thẳng, khó chịu.

Viết nhật ký

Viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân là một thói quen quan trọng có thể giúp bạn vực lại tinh thần một cách hiệu quả, chống lại trầm cảm. Không chỉ là một cách tuyệt vời để "xử lý" cảm xúc của bạn mà nó còn cho phép bạn "buông bỏ" mọi ưu phiền ra khỏi suy nghĩ của mình một cách hiệu quả. Hầu hết mọi người đều cho rằng đây là một thói quen vô cùng tốt và hữu ích giúp họ tránh xa trầm cảm.

Dành thời gian cho những điều thú vị

Tìm mọi cách để lấp đầy thời gian rảnh rỗi là điều mà mọi người được khuyến khích thực hiện để phòng ngừa trầm cảm. Tìm một điều gì đó bạn cảm thấy thích thú và mang lại cho bạn nhiều niềm vui và theo đuổi nó, đó có thể là cách tốt nhất đối với bạn đấy. Bắt đầu ngay thôi nào. Bất kể đó là thêu thùa, đan lát, vẽ tranh, chụp ảnh hay leo núi.. hãy chọn bất cứ điều gì mà bạn thích. Làm những thứ mà bạn yêu thích sẽ giúp giải phóng các hóa chất trong não giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái và không bị căng thẳng

Nói chuyện với mọi người

Có thể nói, việc trò chuyện và giao tiếp với mọi người là điều dễ làm mà hiệu quả mang lại tích cực và nhanh chóng nhất với mọi người. Việc chuyện trò, chia sẻ cảm xúc cá nhân với những người xung quanh khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều, giúp bạn tránh xa trầm cảm một cách hiệu quả và tích cực.

Trầm cảm có thể là một điều đáng sợ nhưng không phải là chúng ta không thể vượt qua được. Những thay đổi về lối sống hàng ngày có thể giúp bạn tránh được hoặc giảm bớt trầm cảm, mang lại cho bạn một cuộc sống đầy sắc màu và tươi đẹp hơn.

Đang tải bình luận...