Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Ai cũng muốn cuộc sống của mình luôn tươi đẹp và hạnh phúc nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Nếu nhận thấy bản thân có những dấu hiệu dưới đây, hãy buông bỏ để sống một cuộc đời hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

Luôn phàn nàn về mọi điều trong cuộc sống

Bạn thấy đấy, những người thành công và hạnh phúc chẳng mấy khi phàn nàn cả, ngược lại, họ luôn có nhiều thứ hay ho khác để làm. Những người hay phàn nàn thường bất mãn với mọi thứ quanh họ, dù những người khác không hề cảm thấy vậy. 

Tất cả chúng ta đều có những hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau, thậm chí, có nhiều người có cuộc sống khó khăn hơn bạn nhưng họ không hề phàn nàn mà biết cách chấp nhận và phấn đấu vì nó. Bạn cũng vậy, phàn nàn không giúp bạn sống tốt hơn, nó chỉ khiến bạn có cái nhìn bi quan hơn về cuộc sống, thậm chí khiến nhiều người khác khó chịu vì sự phàn nàn của bạn. Hãy thay đổi để có những ngày tươi vui hơn.

 

Luôn chỉ trích bản thân và người khác

Cách nói chuyện của bạn chính là bạn, nó phản ánh chính xác con người bạn, có thể tốt hoặc xấu trong mắt người khác. Giá trị bản thân là yếu tố quan trọng và cần thiết cho một cuộc sống hạnh phúc và chúng ta có quyền cảm thấy hài lòng với bản thân. Hãy chấp nhận những sai lầm chính bạn gây ra và tìm cách khắc phục nó, rút ra bài học từ nó. Đừng chỉ vì chút thất bại hoặc một lỗi lầm nào đó mà bạn phải sống trong những tháng ngày đen tối và tiêu cực vì bạn biết đấy, ai cũng có những lỗi lầm riêng nhưng không ai cứ mãi khư khư giữ những dằn vặt ấy trong lòng cả, hãy sống thoáng hơn và tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho bản thân và những người bạn yêu quý. Điều này hay ho hơn là suốt ngày chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, phải không?

Không chỉ biết tôn trọng bản thân, bạn còn phải biết tôn trọng những người khác, tôn trọng sự khác biệt vốn có của người khác và đừng chỉ trích người khác một cách thái quá, điều đó không hề tốt chút nào. Hãy suy nghĩ thật thấu đáo nhé.

Nuối tiếc quá khứ

Tiếc nuối là một trong những điều vô nghĩa nhất trong cuộc sống, không chỉ có vậy, nó còn cực kỳ có hại. Nghiên cứu cho thấy, các suy nghĩ tiêu cực về những sai lầm trong quá khứ là một trong những nguyên nhân khiến con người bị trầm cảm và căng thẳng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Theo Tâm lý học ngày nay, có 4 cách để đối phó với vấn đề này, đó là (1) Hãy coi những sai lầm trong quá khứ là những bài học đắt giá để hôm nay ta sống tốt và khôn ngoan hơn, (2) Hãy để quá khứ trôi đi một cách nhẹ nhàng, đừng mãi giữ trong lòng những đau buồn hoặc ký ức không vui về nó, hãy học cách chấp nhận nó, (3) Đừng cố gắng đổ lỗi cho quá khứ, chuyện gì cũng có cái giá của riêng nó, (4) Tập sống thoáng hơn, tích cực hơn, đừng mãi nghĩ về những chuyện đã qua, hãy sống cho hôm nay, hãy khiến cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn. 

Lo lắng không biết tương lai sẽ ra sao

Chúng ta lo nghĩ nhiều về tương lai sẽ làm được những gì hoặc liệu có gì tốt đẹp đang chờ phía trước hay không. Trong một số trường hợp điều này hoàn toàn bình thường, thậm chí cần được khuyến khích nhưng ngược lại, nếu bạn cảm thấy sợ hãi những tháng ngày phía trước, điều tồi tệ gì đang chờ đón bạn thì bạn nên thay đổi suy nghĩ đi nhé. Việc đó thật vô bổ. Nên nhớ, cuộc sống hiện tại có bao điều cần phải quan tâm, cần phải thực hiện, hãy tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn hôm nay, điều này hay hơn là việc lo lắng không có căn cứ cho tương lai phía trước. Thay vì những lo lắng đó, tại sao hôm nay không phấn đấu để tương lai sẽ tốt đẹp hơn với bạn? 

Hãy sống và tận hưởng những khoảnh khắc tươi đẹp ngày hôm nay, hãy chăm chỉ làm việc và hãy sống thật tích cực và trọn vẹn nhé.

 

Điều khiển bởi nỗi sợ

Sợ hãi chính là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở những người hay bi quan. Hãy nhớ, chúng ta đang sống ở hiện tại, hãy tận hưởng trọn vẹn những gì cuộc sống mang lại cho bạn, hãy phấn đấu và nỗ lực hết mình để có những trái ngọt cho bản thân chứ không phải là việc ngồi đó và sợ hãi không đâu. Đừng để những sợ hãi vô hình ảnh hưởng đến cuộc sống tươi đẹp hiện tại của bạn, hãy sống trọn từng khoảnh khắc bên gia đình và người thân, cống hiến và làm việc hết mình cho công việc, bạn sẽ nhận ra cuộc sống tươi đẹp biết nhường nào. Hãy sẵn sàng cho tương lai nhưng đừng quên hiện tại bạn nhé.

Ngồi lê đôi mách

Không gì có thể gây ra bất hạnh và nguy hiểm hơn những lời nói tiêu cực về người khác. Tại sao một người luôn lạc quan và có cuộc sống hạnh phúc lại phải ngồi lê đôi mách, đúng không? Không, những người hạnh phúc không bao giờ phí thời gian quý giá của họ vào những vô bổ đó. Những việc này thường chỉ dành cho bọn trẻ con thôi, còn người lớn, bao nhiêu việc phải lo, thời gian đâu mà rủ rỉ ngồi lê?

 

Chìm đắm trong thù hận

Tương tự như những cảm xúc tiêu cực khác, thù hận là một gánh nặng không cần thiết áp lên tâm hồn chúng ta. Tất cả chúng ta đều đã từng chứng kiến những hành vi tiêu cực của người khác một hoặc hai lần trong đời và điều này có thể trở thành sự hận thù, tức giận. Nhưng hãy nhớ, những gì có thể tha thứ được thì nên tha thứ, đừng nên giữ mãi trong lòng. Hạnh phúc là của riêng bạn. Hãy tha thứ, hãy quên, hoặc bỏ qua ... và tiếp tục cuộc sống của mình, bạn nhé.

Đang tải bình luận...