Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Có những đứa trẻ "ngủ ngày cày đêm" khiến cấc bậc bố mẹ phải vất vả. Vậy phải làm sao để trẻ bỏ thói quen này, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Không nên giữ bé quá tỉnh táo vào ban ngày

Việc cho trẻ tỉnh táo vào ban ngày sẽ làm cho trẻ trở nên cáu kỉnh, khó chịu và ít ngủ vào ban đêm hơn so với những đứa trẻ thường xuyên có giấc ngủ tốt vào buổi tối.

Theo các chuyên gia, bạn nên để ý đến các dấu hiệu bắt đầu cơn buồn ngủ của trẻ như ngáp nhiều, díp lại. Khi ấy, bạn sẽ biết được khi nào trẻ buồn ngủ và nên cho bé ngủ.

Cho bé bú no

Trước khi bé ngủ đêm, bạn nên cho bé bú no và lâu hơn thông thường. Vì khi bé cảm thấy no, bé sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
Khoảng 8 đến 9 giờ tối gia đình bạn nên tránh các hoạt động gây ồn ào, vì nếu cha mẹ cứ vô tư nói chuyện, đi lại, mở đèn sáng,... bạn phải cố gắng giữ yên tĩnh để cho bé dễ dàng tìm tới giấc ngủ hơn. Bạn nhớ là vặn đèn thật nhỏ và nhiệt độ trong phòng lúc nào cũng phải mát mẻ.

Mẹ cũng đi ngủ sớm cùng con

Khi bạn định cho bé ngủ nhưng bản thân mình vẫn lục đục làm việc thì bé cũng sẽ thức theo. Bạn hãy chuẩn bị đi ngủ và nằm bên cạnh để bé nghe được hơi ấm từ bạn. bé sẽ cảm thấy yên tâm và dễ ngủ hơn.

Trò chuyện với bé vào ban ngày

Thêm một cách đơn giản để giúp bé ngủ ngon vào buổi tối đó là các bố mẹ phải dạy con mình đi ngủ. Bạn nên cho bé nằm lên giường hoặc nằm nôi khi ngủ. Bạn nên tập cho bé những tín hiệu khi ngủ ví dụ như bạn hát ru, xoa đầu bé. Khi bạn là những tín hiệu này thường xuyên, con bạn sẽ biết rằng lúc ấy mình nên ngủ.

Không bế ru và rung lắc

Khi ru bé ngủ, mẹ tuyệt đối không nên bế bé trên tay và đi lại nhiều. Việc cho né nằm để bé bú sữa khi bạn đã ngồi hoặc nằm sẽ tốt cho bé hơn. Bạn cũng nên nhớ là không được dỗ dành hoặc rung lắc vì điều đó sẽ làm tổn hại đến não của bé.

Trò chuyện với bé vào ban ngày

Vào ban ngày, bạn cố gắng nối chuyện với bé, khi bé ngủ vẫn để phòng sáng như bình thường và bạn cũng nên tạo những tiếng động để bé làm quen với việc ngủ ngày. Bạn nên nhớ là không nên cho trẻ vừa bú vừa ngủ vào ban ngày nhé.

Đang tải bình luận...