Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Cãi nhau là gia vị đặc trưng của tình yêu và hầu như cặp đôi nào cũng có, đó là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu một lúc nào đó, bất đồng giữa hai người khiến bạn mệt mỏi và nghi ngờ về sự tồn tại của mối quan hệ đó, bạn muốn chia tay thì lúc này là xác định lại tình cảm của mình, đồng thời xác định lại tương lai mối quan hệ của cả hai bằng cách hỏi mình những câu hỏi dưới đây trước khi đưa ra quyết định giữ hay bỏ mối quan hệ đó.

Mối quan hệ này có giúp bạn sống tốt và tích cực hơn không?

Bạn nên suy nghĩ thật khách quan và xem xét mối quan hệ hiện tại của hai người có thể đi đến đâu bằng cách hỏi bản thân câu hỏi này. Hãy kiểm tra xem, mối quan hệ ấy có khiến bạn trở nên tốt hơn không, vui vẻ và hạnh phúc hơn không, có là động lực giúp bạn đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày hay không hay mối quan hệ ấy chỉ khiến bạn trở thành một người khác, hay buồn phiền, âu lo hơn, thậm chí mất đi những điều vui vẻ mà trước đây bạn đã có? 

Nếu người kia đúng là một nửa dành cho bạn thì họ sẽ luôn khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thoải mái khi bạn bên họ. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì, họ cũng đều sẵn sàng đứng phía sau trợ giúp, động viên và cổ vũ tinh thần, giúp bạn vượt qua khó khăn một cách tốt nhất. Ngược lại, nếu người đó chỉ mang lại cho cuộc sống bạn một sắc trầm u ám, luôn buồn phiền, thậm chí khiến bạn mất đi giá trị bản thân mình, không đáp ứng được những điều mà bạn mong muốn, dù đó chỉ là những điều đơn giản thì bạn nên nghĩ đến việc tạm dừng mối quan hệ đó lại.

Mối quan hệ ấy mang đến cho bạn niềm vui nhiều hơn hay nỗi buồn nhiều hơn?

Việc cãi vã khi yêu đối với các cặp tình nhân là điều hết sức bình thường, đây được coi là khó khăn và thử thách cho hầu hết các đôi yêu nhau. Tuy nhiên, cãi nhau để giúp nhau tốt hơn, sau cuộc cãi vã, hai người lại có thể thoải mái và vui vẻ bên nhau thì điều đó thật đáng mừng. Ngược lại, nếu nhận thấy trong cả một thời gian hai người yêu nhau, nỗi buồn hoặc sự cãi vã thường chiếm "ưu thế" hơn thì bạn nên nghĩ đến việc chấm dứt mối quan hệ đó

Bạn có phải "hy sinh" gì nhiều cho mối quan hệ ấy không?

Một mối quan hệ yêu đương không nên là gánh nặng cho cuộc sống của bất kỳ ai và bạn cũng không là ngoại lệ. Nếu có, bạn cần phải xác định lại điều đó, liệu bạn phải hao tổn bao nhiêu công sức và thời gian để mối quan hệ đó "hoạt động", liệu bạn phải "hy sinh" bao nhiêu để duy trì mối quan hệ đó trở nên tốt đẹp hơn. Nếu cảm thấy bản thân bị lợi dụng trong mối quan hệ đó và bị bỏ rơi cùng sự thờ ơ vô tâm của người kia thì bạn chia tay cũng không phải là điều gì quá đáng tiếc, nếu có.

Cả hai có cùng chung đam mê và lý tưởng sống không?

Với một mối quan hệ bền vững và có thể có được những kết quả tốt đẹp thì cả hai đều có chung một tư tưởng, dù có cãi vã thế nào thì các bạn cũng rất khó để lạc mất nhau. Tuy nhiên, nếu nhận thấy cả hai không thể dung hoà cho nhau, không hề có chung một mục đích và đam mê trong cuộc sống, không cùng nhìn về một hướng thì bạn nên nghĩ đến việc từ bỏ mối quan hệ này. 

Hai người hoàn toàn có những mục đích khác nhau trong cuộc sống nhưng dù có khác nhau đến thế nào thì cả hai vẫn ủng hộ và khuyến khích nhau cố gắng và phát triển, vẫn có thể san sẻ và động viên nhau, cùng nhau nhìn về một tương lai tốt đẹp của cả hai thì đó mới là những người đáng cho bạn tiếp tục duy trì quan hệ đó.

Mối quan hệ đó mang lại cho bạn nhiều tiếng cười hơn không?

Một mối quan hệ tốt đẹp luôn khiến cả hai trở nên tích cực và hạnh phúc hơn rất nhiều, truyền cảm hứng cho nhau, giúp đỡ và san sẻ cùng nhau những nỗi niềm, làm cho tình cảm hai người bền chặt và gắn bó hơn chứ không phải là một mối quan hệ nhàm chán, buồn rầu. Nên nhớ, bất đồng, cãi vã sẽ xảy ra trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng nếu cả hai dành phần lớn thời gian để tranh cãi hơn là tận hưởng cuộc sống và dành sự quan tâm, yêu thương cho nhau thì hẳn đây là dấu hiệu đáng báo động về tình cảm của cả hai.

Cả hai có thường dành thời gian cho nhau không?

Mỗi người đều có cuộc sống riêng, đều có những khoảng thời gian, không gian riêng nhưng điều đó không có nghĩa là không có thời gian nhắn tin hoặc chuyện trò hoặc dành thời gian bên nhau, vấn đề là, trong hàng tá điều quan trọng trong cuộc sống bộn bề của nửa kia, họ có bỏ bớt thú vui riêng của mình để dành thời gian cho bạn hay không mà thôi. Nếu không, có thể là họ đang bào chữa, có thể họ đang muốn chối bỏ bạn, có thể họ chẳng còn quan tâm với bạn như trước nữa chẳng hạn. Nếu họ thường xuyên làm điều này, bạn có chắc là bạn sẽ muốn tiếp tục và duy trì mối quan hệ đó hay không?

Bạn có thực sự yêu người ấy không hay bạn chỉ là người muốn thay đổi họ thôi?

Thông thường, chúng ta tự thuyết phục mình rằng ai rồi cũng sẽ thay đổi miễn là chúng ta dành thời gian và sự giúp đỡ, quan tâm cho họ, nhưng thành thật mà nói, người ấy sẽ chỉ thay đổi nếu họ thực sự muốn. Thêm vào đó, nếu bạn không thể yêu cô ấy/ anh ấy như hiện tại, liệu bạn có tiếp tục và thực sự yêu họ trong tương lai khi những điều kiện khác không được đáp ứng hay không?

Nếu bạn cho rằng mình sẽ không thể tiếp tục yêu người đó như thế cả về sau này, bạn nên nói cho họ biết, có thể họ sẽ tổn thương nhưng điều đó vẫn cần phải nói cho họ biết vì sự dối trá là điều gây nhiều tổn thương hơn bất kỳ điều gì khác trong tình yêu.

Liệu sau này bạn có hối hận không khi không kết thúc mối quan hệ này ngay từ hôm nay?

nhìn lại và ước muốn bạn đã chuyển từ mối quan hệ này? Sống với hối tiếc sẽ luôn để lại một vết thương sâu sắc hơn là thoát khỏi mối quan hệ không thỏa mãn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải sống độc thân một thời gian. Giữ đúng trái tim của bạn, và không bao giờ ở trong một mối quan hệ chỉ vì nó cảm thấy thoải mái, hoặc bởi vì bạn cảm thấy như bạn sẽ được để cho người khác xuống.

Người ấy có mang lại điều gì tốt đẹp cho cuộc sống của bạn không?

Họ có khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn không, có mang lại màu sắc tươi mới và hạnh phúc cho bạn không? hay họ chỉ khiến bạn ưu phiền nhiều hơn? Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ về những điều đó, liệu mối quan hệ đó có đáng để bạn hy sinh nhiều hơn không?

Cuộc sống của bạn có tốt đẹp hơn nếu không có họ đi bên không?

Câu hỏi này thật khó trả lời nhưng bạn có thể đưa ra cho mình câu trả lời riêng. Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu không có họ nhỉ? Bạn sẽ cảm thấy mình vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, suy nghĩ tích cực hơn hoặc tâm hồn yên bình hơn không? Hãy suy nghĩ thật kỹ, thật khách quan và cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định cho riêng mình nhé bạn, 

Đang tải bình luận...