Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Đối với nhiều người, nhất là những bạn gái, quầng thâm dưới mắt là một điều đáng sợ vì nó khiến khuôn mặt bạn trông già nua và kém sắc. Tuy nhiên, chỉ cần vài lát dưa leo hoặc khoai tây, bạn đã có thể loại bỏ những quầng thâm đáng ghét đó rồi.

Dầu quả hạnh

Dầu quả hạnh có chứa các chất làm sáng da như niacin, phytosterol và vitamin E. Phytosterols được biết đến là chất kích thích sự sản sinh collagen. Khi được kết hợp với vitamin E, nó có thể làm giảm tác dụng của PDC.

- Trước khi đi ngủ, bạn nên nhẹ nhàng massage dầu hạnh nhân vào vùng quầng thâm dưới da.

- Để qua đêm

- Rửa sạch mặt bằng nước lạnh vào sáng hôm sau.

- Thực hiện mỗi ngày để có được kết quả như ý

Dưa chuột

Dưa chuột chứa axit ascorbic và caffeic, có khả năng làm giảm sự giữ nước trên da. Ngoài ra, dưa chuột chứa các tính chất làm sáng da hiệu quả, đồng thời làm giảm các vết quầng thâm ở mắt.

- Rửa sạch và cắt lát dày.

- Làm lạnh khoảng 30 phút.

- Đặt lên mắt khoảng 15 phút.

- Rửa sạch bằng nước lạnh.

- Lặp lại các hướng dẫn này hai lần mỗi ngày theo mong muốn.

Sắt

Thiếu sắt có thể gây ra các quầng thâm dưới mắt. Lý do là sắt chịu trách nhiệm vận chuyển oxy trong cơ thể và mức oxy lành mạnh là yếu tố quan trọng cho một làn da khỏe mạnh, do vậy, thiếu sắt sẽ ngăn chặn quá trình cần thiết này trong cơ thể. Ngoài ra, quầng thâm mắt cũng là dấu hiệu của việc thiếu vitamin E và K

Các nguồn cung cấp chất sắt bao gồm:

- Rau có lá xanh đậm, rau
- Quả khô - bao gồm mơ, mận và nho khô.
- Trứng
- Ngũ cốc
- Gan
- Thịt, cá và đậu phụ
- Các loại hạt
- Bột đậu nành
- Các loại ngũ cốc
 

Khoai tây

Khoai tây rất giàu chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng có lợi cho da. Khoai tây cũng chứa vitamin C, enzyme và tinh bột để giúp nuôi dưỡng làn da mỏng manh xung quanh mắt. Ngoài ra, khoai tây có xu hướng giữ lạnh trong thời gian dài, giúp giảm viêm và sưng các mạch máu.

- Rửa và cắt khoai tây thành những lát nhỏ

- Đắp lên mắt trong khoảng 15-20 phút.

- Rửa sạch bằng nước lạnh.

- Thực hiện 2 lần mỗi ngày để có được hiệu quả như mong muốn

Nước

Thật ngạc nhiên phải không? Nước có thể được coi là một trong những phương pháp tự nhiên loại bỏ tình trạng thâm quầng mắt hiệu quả. Tại sao ư?

Thứ nhất, nước giúp tẩy chất độc ra khỏi cơ thể. Thứ hai, là một chất lỏng giàu chất khoáng, nước sẽ kích thích mạch máu trong cơ thể. Cuối cùng là, việc tiêu thụ nước giúp làm hydrat hóa da hơn bất kỳ nguồn nào khác.

Kết hợp nước tinh khiết với vitamin C - một chất chống oxy hóa mạnh - là một cách hiệu quả để chống lại các quầng thâm dưới mắt. 

Đang tải bình luận...