Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Các cơn đau không chỉ gây khó chịu đến các hoạt động thường ngày của bạn mà thông qua đó, nó còn biểu hiện một số tình trạng bệnh lý vô cùng quan trọng và phức tạp khác. Việc hiểu và nắm rõ từng vị trí cơn đau là điều vô cùng quan trọng, ít nhất, bạn nên nắm được những vị trí đau cơ bản trên cơ thể sau đây và tuyệt đối không được bỏ qua nếu không may gặp phải. Đau ở những vị trí này là biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm và cần phải được điều trị sớm.

Tim

Đau tim có thể xuất hiện ở bên trái ngực, như mọi người vẫn biết, tuy nhiên, bạn cũng có thể cảm thấy cơn đau ở mặt bên trong của bàn tay trái hoặc ở phần giữa trên của lưng.

Phổi và cơ hoành

Nếu bạn phải chịu đau đớn liên tục ở cổ và vai, bạn nên đi khám để kiểm tra phổi và cơ hoành của bạn. Các cơn đau này có thể là kết quả của các vấn đề về hô hấp hoặc dây thần kinh cơ hoành đi từ cột sống đến cơ hoành, qua phổi.

Gan và túi mật

Các cơn đau ở những vị trí này (như trong hình)  không dễ xác định vì thông thường, các vấn đề về gan hoặc túi mật có thể gây đau ở vai hoặc cổ và người bệnh thường đổ lỗi cho việc thiếu tập thể dục hoặc ngồi quá nhiều trước máy tính. Hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ và nếu cần thiết, bạn nên đi khám. 

Dạ dày và tuyến tuỵ

Thông thường, cơn đau này tương đối dễ xác định nhưng có khoảng 50% số người bị viêm tụy cấp cũng có biểu hiện đau lưng.

Ruột non

Đau nhức ở vùng bụng gần rốn có thể là do các vấn đề về ruột non.
 

Ruột thừa và ruột kết

Các vấn đề liên quan đến ruột thừa và ruột kết thường không khó xác định vì vị trí các cơn đau này thường nằm bên phải và dưới bụng. Nên nhớ, nếu đau do viêm ruột thừa, bạn cần đi khám ngay vì đây là tình trạng bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể đe doạ rất lớn đến sức khoẻ và tính mạng của bạn.

 

Thận

Những cơn đau ở vị trí này (trong hình) thường khá khó chịu và đau đớn, cơn đau sẽ bao gồm toàn bộ phần lưng dưới, hông và xương chậu. Nếu cơn đau không dứt, bạn nên đi khám để nắm rõ hơn về tình hình sức khoẻ bản thân.

 

Bọng đái

Đau do nhiễm trùng bàng quang thường xảy ra ở phía dưới khung chậu, cả phía trước hoặc phía sau.

Buồng trứng

Vị trí đau này chỉ áp dụng đối với phụ nữ vì những lý do rõ ràng. Đau dữ dội ở hai bên bụng dưới có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng nào đó và bạn nên đến gặp bác sỹ để được chẩn đoán rõ hơn. 

Hãy lắng nghe cơ thể, hãy nắm được vị trí cơn đau trên cơ thể và nếu cần thiết, hãy đến gặp bác sỹ để có lời giải tốt nhất cho những vấn đề sức khoẻ mà bạn đang gặp phải. Điều này là vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cuộc sống và sức khoẻ của mỗi người. 
 

Đang tải bình luận...