Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Chúng ta thường nghĩ xoài có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh những tác dụng tuyệt vời đó thì xoài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nếu ăn quá nhiều.

Xoài là một trong những quả được xếp vào loại thực phẩm vàng đối với sức khỏe của con người vì nó hội tụ rất nhiều chất cực tốt cho cở thể như: isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin, methylgallat, axit gallic.
Không chỉ vậy, trong quả xoài còn có chứa nhiều vitamin E, vitamin A và vitamin C cùng 26 loại carotenoids có công dụng trong việc duy trì sự bền vững và khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch. Tuy thế, những quả xoài này lại mang nhiều nguy hiểm cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều.

Tăng lượng đường trong máu
Trong xoài chứa rất nhiều đường, nếu ăn nhiều có thể làm tăng đường trong máu nhất là những người bị bệnh tiểu đường càng hạn chế ăn loại quả này.
Nguy cơ gây bệnh tiêu chảy
Xoài là loại quả có chứa nhiều chất xơ là nguyên nhân chính gây bệnh tiểu chảy. Nếu chúng ta ăn quá nhiều xoài thì ảnh hưởng đến sức khỏe.
Dị ứng dẫn tới sốc phản vệ
Những người bị ứng nên hạn chế ăn xoài vì rất dễ xuất hiện các biểu hiện sau: chảy nước mũi, khó thở, đau bụng, hắt hơi, sốc phản nhiệt.

Dị ứng gây bóng tróc da
Với những người bị nhạy cảm nếu ăn quá nhiều xoài có thể gây viêm xa. Do đó , da họ dễ bị ngứa, viêm, bong tróc và phồng rộp.

Gây béo phì
Một quả xoài chứa nhiều calo, vì thế ăn quá nhiều xoài có thể làm tăng cân, gây cản trở quá trình giảm cân.
Gây ung thư
Để bảo quản xoài và làm quả xoài nhanh chính, người ta thường dùng nhiều chất hóa học. Các chất này có thể gây ra các vấn đề sau đối với sức khỏe: gây unh thư, gây ngứa, tê, bệnh về thần kinh ngoại vi.
Nguy cơ táo bón
Không chỉ ẫn đến tiêu chảy mà nếu tiêu thị nhiều xoài xhinhs còn khiến người dùng khó tiêu. Với những người dạ dày không tốt nên hạn chế ăn xoài.

Đang tải bình luận...