Bạn có 3 thông báo mới

Kiếm tiền từ nội dung
Chia sẻ doanh thu từ nội dung của bạn
Mời bạn bè thích FanPage
Facebook TriThucTV

Tri Thức TV - Tổng hợp kiến thức cuộc sống

Những câu chuyện trên chuyến tàu định mệnh Titanic năm nào đã được phó thuyền trưởng Charles Lightoller tiết lộ sau hơn nửa cuộc đời giữ kín.

Giấu kín nửa đời người, cuối cùng thuyền phó tàu Titanic cũng tiết lộ bí mật chưa ai biết

Người đọc sách nhiều không nhất định là có hiểu biết sâu, người kiến thức rộng cũng không nhất định là có văn hóa. Vậy như thế nào mới được coi là người có văn hoá? Đơn giản là chỉ khi một người có thể tự giác, hiểu đạo tu thân, có lòng thiện lương, tôn trọng sự tự do, họ mới xứng được gọi là người có văn hóa.

4 điều cho thấy, người có bằng cấp cao không hẳn đã là người có văn hoá

Thông thường, mỗi gia đình Phật Giáo đều có trưng bày tượng Phật tại gia vừa để tiện cho việc thờ cúng đồng vừa để cầu sự phù trợ bình an. Thờ tượng Phật trong nhà là một cách tinh tế nhất để thể hiện được lòng biết ơn của các vị này đối với nhân loại về những giá trị làm người, về chân lý chân thiện mỹ mà các Ngài đã truyền dạy. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ việc thờ tượng Phật trong nhà sao cho đúng.

Đôi điều cần biết về Thờ tượng Phật tại gia

Yêu nhau, đến được với nhau là điều tuyệt vời và ngọt ngào, đó là cả một hành trình dài không hề đơn giản. Tuy nhiên, để giữ lửa tình yêu bền lâu theo năm tháng đòi hỏi nỗ lực của từ hai phía.

10 cách ứng xử khéo léo dành cho các cặp đôi để tình yêu luôn trọn vẹn

Phận làm con đều cần phải nhớ, bố mẹ là những người đầu tiên mà chúng ta thực hành, áp dụng trong việc tu dưỡng nhân cách, tâm hồn.

Phận làm con, đừng bao giờ "đắc tội" 5 điều này với mẹ cha, hãy sửa ngay khi còn có thể..

Cuộc sống luôn muôn màu và ẩn chứa vô vàn những điều tuyệt đẹp mà qua đó, chúng ta sẽ tự học được cho mình những bài học cuộc sống thâm thuý và sâu sắc.

8 câu chuyện nhỏ nhưng thâm thuý khiến ta phải suy ngẫm
Chân giá trị của từ "Thiện"
Chân giá trị của từ "Thiện" facebook - Khoảng 1 năm trước

Chúng ta thường không để tâm đúng cách đến những việc gọi là "thiện". Nếu đã là thiện thì dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể làm được điều đó và hoàn toàn không có sự phân biệt khi làm việc thiện. "Thiện" đúng người đúng đối tượng, đúng thời điểm là "thiện" đáng học hỏi và suy xét.

Chân giá trị của từ "Thiện"

Cuộc sống là những điều phức tạp và nhiều khi, nếu không biết ứng xử khôn khéo và đủ thông minh, bạn sẽ tự đẩy cuộc sống của mình vào chốn "bế tắc" không lối thoát. Dưới đây là tổng hợp của 25 nguyên tắc vàng trong cuộc sống giúp bạn ứng xử khôn ngoan hơn.

Nguyên tắc "vàng" giúp bạn ứng xử thông minh và khéo léo trong cuộc sống

Học cách ứng xử trong cuộc sống và trong giao tiếp là bài học dành cho nhiều đối tượng. Trong đó “thẳng thắn” và “khéo léo” là hai tính cách quan trọng được phân tích trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nào.

Cách ứng xử khôn ngoan trong cuộc sống: thẳng thắn nhưng phải "khéo"

Thế giới chúng ta sống không hề hoàn hảo, trong mảng không hoàn hảo đó, bạn sẽ gặp phải những người bạn ghét. Bạn đã biết làm thế nào để cư xử thông minh và khôn ngoan với họ chưa? Hãy tham khảo cách một người thông minh ứng xử thế nào với những người họ không ưa trong bài viết dưới đây nhé.

Những người thông minh ứng xử thế nào với người họ không ưa?